HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ Tám

Chuyên mục: Công tác xây dựng chính quyền | Đăng ngày: 25/06/2022

Sáng ngày 24/6, tại Hội trường huyện Tây Hòa, HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021–2026 tổ chức khai mạc kỳ họp thứ Tám. Đây là kỳ họp thường lệ giữa năm 2022.

Đại biểu dự họp

Dự kỳ họp ở tỉnh có đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ở huyện có đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Công Chính, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đồng thời Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Mai Ne, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện, xã, thị trấn và cử tri tiêu biểu.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu nghe đồng chí Mai Ne, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022. Theo báo cáo của UBND huyện, 06 tháng đầu năm 2022, thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện đạt được một số chỉ tiêu chủ yếu như: Giá trị sản suất các ngành ước 2.879 tỷ đồng, đạt 54,6%; Tổng vốn đầu tư phát triển ước đạt 1.050 tỷ đồng, đạt 47,7% so với kế hoạch; Thu ngân sách trên địa bàn đến ngày 15/5/2022 thu được 90.889,8 triệu đồng, ước 6 tháng đầu năm đạt 100,5 tỷ đồng, đạt 89,7%, trong đó thu tiền sử dụng đất ước 66 tỷ đồng, vượt 32% so dự toán tỉnh giao và dự toán phấn đấu của huyện; Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 93,2%; tỷ lệ bao phủ BHXH đạt 9,9%; giải quyết việc làm được 2.519 lao động, đạt 81,3%; giữ vững 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới; giao quân đạt 100% kế hoạch.

Nghe báo cáo kết quả tiếp thu, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ Năm; Nghe các Ban của HĐND huyện báo cáo thẩm tra về các báo cáo, đề án, tờ trình và dự thảo nghị quyết của UBND huyện trình kỳ họp thuộc lĩnh vực hoạt động của Ban và nghe Thường trực HĐND huyện báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ Tám, HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021–2026.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thỉnh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền

Tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã nghe Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của UBMTTQ Việt Nam huyện đối với HĐND, UBND huyện tại kỳ họp thứ Tám, HĐND huyện khóa XI.

Kỳ họp thứ Tám HĐND huyện khóa XI cũng đã dành nhiều thời gian để thảo luận những vấn đề đại biểu quan tâm, như: Việc chậm cấp sổ đỏ; đề nghị tăng trợ cấp người có công; công tác đền bù và bồi thường dự án hồ chứa nước Mỹ Lâm; nên tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thi công các công trình; đẩy nhanh việc giải phóng mặt bằng ở thị trấn…

Đồng chí Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tiếp thu đầy đủ các ý kiến của cử tri

Thay mặt lãnh đạo UBND huyện, đồng chí Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tiếp thu đầy đủ các ý kiến của cử tri và đại biểu để tiếp tục rà soát, nghiên cứu bổ sung vào nhiệm vụ, giải pháp để chỉ đạo, điều hành thực hiện đạt kết quả cao nhất trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận phiên thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn

Qua 01 ngày làm việc, các đại biểu HĐND huyện đã thảo luận, biểu quyết và thông qua 12 nghị quyết, trong đó có 03 nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án xây dựng mới các Nhà văn hóa thôn Lạc Điền, thôn Phú Thịnh, xã Sơn Thành Đông; Nhà văn hóa thôn Mỹ Lâm, Mỹ Cảnh, Cảnh Tịnh, xã Hòa Thịnh và Nhà văn hóa thôn Sơn Trường, xã Sơn Thành Tây. 02 nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án xây dựng 20 phòng học và 07 phòng học bộ môn Trường THCS Đinh Tiên Hoàng và Trường tiểu học Sơn Thành Đông và nghị quyết Đề án nâng cao chất lượng công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện giai đoạn 2022–2026.

Tin, ảnh: Đỗ Quyên – Lê Quang

• Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác