UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến phiên họp thường kỳ tháng 02/2021

Chuyên mục: Công tác xây dựng chính quyền | Đăng ngày: 10/03/2021

Chiều ngày 09/3, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị thường kỳ tháng 02/2021 bằng hình thức trực tuyến để cho ý kiến, thông qua dự thảo một số nội dung.

Các đồng chí: Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Tấn Hổ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hồ Thị Nguyên Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Tây Hòa có các đồng chí: Nguyễn Tấn Chân, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Văn Mười, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung xem xét, thảo luận cho ý kiến dự thảo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng tháng 02/2021 và nhiệm vụ, giải pháp tháng 3/2021. Theo báo cáo, đến tháng 02/2021 toàn tỉnh gieo sạ được hơn 26,5 nghìn ha lúa vụ Đông Xuân, lúa đang giai đoạn sinh trưởng và phát triển tốt; diện tích các cây trồng khác tăng so với cùng kỳ. Hoạt động sản xuất công nghiệp ổn định, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 3,6%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 11%; tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 18,7 triệu USD, tăng 19,9% so cùng kỳ. Thu ngân sách Nhà nước đến ngày 22/02 đạt 598 tỷ đồng, đạt 11,32% dự toán Trung ương giao, đạt 6,93% kế hoạch phấn đấu của tỉnh... Các lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, cải cách hành chính được quan tâm; tình hình an ninh trật tự được bảo đảm, công tác quản lý các dịch vụ văn hóa được tăng cường.

Hình ảnh tại điểm cầu huyện Tây Hòa

Đồng thời, Hội nghị cũng cho ý kiến thông qua nội dung các dự thảo: Kế hoạch của UBND tỉnh về kịch bản chỉ đạo, điều hành nền kinh tế năm 2021 của tỉnh Phú Yên; Quyết định của UBND tỉnh về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển dân tộc thiểu số tỉnh Phú Yên thuộc Dự án “Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai”; về nội dung đề nghị của Sở Nội vụ về đề xuất điều chỉnh thời gian làm việc đối với các cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Cẩm Hà

Ông Đỗ Văn Cấp, Chủ tịch UBND huyện 0979.791.697