UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến phiên họp thường kỳ tháng 3/2021

Chuyên mục: Công tác xây dựng chính quyền | Đăng ngày: 07/04/2021

Sáng ngày 07/4, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị thường kỳ tháng 3/2021 bằng hình thức trực tuyến để cho ý kiến, thông qua dự thảo một số nội dung.

Các đồng chí: Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Tấn Hổ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Tây Hòa có đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung xem xét, thảo luận cho ý kiến dự thảo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng quý I/2021, chương trình công tác quý II/2021.

Quang cảnh tại điểm cầu huyện Tây Hòa

Theo báo cáo, trong quý I/2021 do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 đã phần nào ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, nhất là lĩnh vực dịch vụ du lịch, lữ hành, lượng khách du lịch giảm mạnh so với cùng kỳ; thời tiết, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi còn xảy ra;… Nhưng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, sự đồng lòng của bà con nhân dân trong tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong quý I cơ bản ổn định và có mặt phát triển. Tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 0,86% so với cùng kỳ, cơ cấu tổng sản phẩm chuyển dịch đúng hướng, giảm dần cơ cấu nông – lâm – thủy sản, tăng công nghiệp – xây dựng. Tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 53,9 triệu USD, tăng 7,2% so cùng kỳ; thu ngân sách trên địa bàn tỉnh ước đạt 1.170 tỷ đồng, đạt 22,1% dự toán Trung ương và 13,5% dự toán tỉnh giao, có 9 khoản thu đạt và vượt dự toán tỉnh giao. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội ước đạt 3.097,9 tỷ đồng. Tỷ lệ xã đạt chuẩn nông thôn mới chiếm 66,3%. Giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao.

Đồng thời, Hội nghị cũng cho ý kiến thông qua nội dung các dự thảo: Tờ trình của UBND tỉnh trình Thường trực HĐND tỉnh về việc xin chủ trương rà soát và xây dựng Nghị quyết bãi bỏ Nghị quyết số 19/2018/NQ-HĐND của HĐND tỉnh quy định bảng giá các loại rừng trên địa bàn tỉnh Phú Yên; Quyết định của UBND tỉnh ban hành Quy chế quản lý vật liệu nổ công nghiệp và tiền chất thuốc nổ trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Cẩm Hà

Ông Đỗ Văn Cấp, Chủ tịch UBND huyện 0979.791.697