Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Giám sát thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp của Viện Kiểm sát nhân dân huyện

Chuyên mục: Công tác xây dựng chính quyền | Đăng ngày: 30/11/2020

Chiều ngày 27/11, tại Viện Kiểm sát nhân dân huyện, HĐND huyện do đồng chí Lê Văn Mười, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tây Hòa trong năm 2020.

Quang cảnh buổi giám sát

Theo báo cáo của Viện Kiểm sát nhân dân huyện, trong năm 2020, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tây Hòa triển khai thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối, Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy đảng; Chỉ thị, Kế hoạch công tác của Ngành và đã thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu công tác kiểm sát theo Kế hoạch đề ra.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tiến, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện trình bày báo cáo

Tăng cường công tác kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; đã kiểm sát việc tiếp nhận, xử lý 99 tin báo, tố giác tội phạm, giảm 08 tin so với cùng kỳ năm 2019, đã xử lý 82 tin báo, tố giác, đạt tỷ lệ 82,8%, trong đó, khởi tố vụ án 33 tin.

Chủ động phối hợp với Cơ quan điều tra và Tòa án họp liên ngành bàn biện pháp giải quyết các vụ án phức tạp, vụ án cần xem xét trong quá trình đánh giá chứng cứ, đồng thời chọn, xác định án trọng điểm đối với 02 vụ, 02 bị can. Giải quyết dứt điểm án tồn năm 2019 chuyển sang trong quý II/2020.

Thụ lý kiểm sát điều tra 41 vụ 61 bị can (giảm 06 vụ, tăng 01 bị can so với cùng kỳ năm 2019). Cơ quan điều tra đã giải quyết 27 vụ 43 bị can (đạt tỷ lệ 65,9%), trong đó: Kết thúc điều tra đề nghị truy tố 20 vụ 40 bị can. Hiện còn đang điều tra 14 vụ 18 bị can.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện phát biểu tại buổi giám sát

Qua giám sát việc thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tây Hòa, trong năm, Viện Kiểm sát nhân dân huyện đã thực hiện có hiệu quả công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động tư pháp, đảm bảo cho việc điều tra, truy tố, xét xử các vụ án hình sự đúng người, đúng tội và đúng pháp luật, không bỏ lọt tội phạm và người phạm tội, không làm oan người vô tội; không có trường hợp nào đình chỉ do không phạm tội hoặc Tòa tuyên bị cáo không phạm tội. Việc bắt, tạm giữ, tạm giam và áp dụng các biện pháp ngăn chặn khác đều có căn cứ và đúng pháp luật. Việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp của các cơ quan tư pháp đều được thực hiện tốt. Thông qua công tác chuyên môn nghiệp vụ, đơn vị đã góp phần giữ vững sự ổn định về an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Tin, ảnh: Đỗ Quyên – Tấn Đạt

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Ông Đỗ Văn Cấp, Chủ tịch UBND huyện 0979.791.697
Ông Trịnh Văn Huấn, Trưởng Phòng Nội vụ huyện 0905.261.747
  • Tây Hòa-Dấu ấn một nhiệm kỳ 2015-2020
  • Video lấy ý kiến nhạc hiệu Đài truyền thanh huyện Tây Hòa
  • Tây Hòa điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới
  • Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Hòa, nhiệm kỳ 2015 2020
  • Đồng Khởi

Thống kê truy cập

logo redesign