Đảng ủy cơ quan chính quyền huyện sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ cuối năm 2020

Chuyên mục: Công tác xây dựng chính quyền | Đăng ngày: 01/08/2020

Chiều ngày 30/7, Đảng ủy cơ quan chính quyền huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ cuối năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Mai Ne, Phó Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng ủy chủ trì hội nghị.

Đồng chí Mai Ne, Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Đảng ủy đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo thủ trưởng các cơ quan, đơn vị huyện tham mưu UBND huyện thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội;  tình hình kinh tế- xã hội của huyện tiếp tục ổn định và có mặt phát triển, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. các chi bộ đã kịp thời tham mưu Đảng ủy hoàn thành nhiệm vụ chính trị của huyện, đó là Đại hội các chi-đảng bộ và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường , nhất là vệ sinh môi trường theo chiến dịch 3 lần.tuần được duy trì thường xuyên. Thu ngân sách có nhiều cố gắng, đã thu đạt hơn 60% dự toán tỉnh và huyện giao.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiện, Trưởng phòng Nội vụ, Phó Bí thư Đảng ủy trình bày báo cáo

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao có nhiều tiến bộ, nội dung hoạt động phong phú hơn. Các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhân dân; giáo dục và đào tạo, giải quyết việc làm và các chính sách đảm bảo an sinh xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực. Quốc phòng an ninh được giữ vững, giao quân đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao.

Quang cảnh hội nghị

Trong công tác lãnh đạo xây dựng chính quyền và các đoàn thể: thủ trưởng các cơ quan, đơn vị huyện tiếp tục quán triệt đầy đủ các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến công chức, viên chức, nhân viên; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; Trong công tác xây dựng đảng, 6 tháng đầu năm, Đảng ủy đã kết nạp 01 đảng viên. Các chi bộ lãnh đạo cơ quan duy trì thực hiện việc giúp đỡ các xã, thị trấn, hộ nghèo theo Kết luận số 483, ngày 01/11/2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Tấn Chân phát biểu chỉ đạo

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị thời gian tới Đảng ủy tập trung khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong 6 tháng qua, đặc biệt là tập trung công tác phòng chống dịch bệnh covid-19, bệnh sốt xuất huyết, bạch hầu; thực hiện công tác kiểm soát dịch bệnh ở từng cơ quan, đơn vị; tăng cường công tác quản lý đất đai, bồi thường, hỗ trợ công trình Hồ chứa nước Mỹ Lâm. Thực xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao và khu dân cư NTM kiểu mẫu trên địa bàn huyện theo kế hoạch.

Đỗ Quyên-Tấn Đạt