Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Ý nghĩa và các hoạt động Tháng công nhân năm 2022

Chuyên mục: Công tác Mặt trận và các Đoàn thể | Đăng ngày: 28/04/2022

Tháng công nhân là hoạt động thường niên của các cấp công đoàn nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, phát huy vai trò tiên phong, sáng tạo của công nhân, viên chức, người lao động phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Phóng viên Trung tâm Văn hóa – Truyền thanh huyện đã có phỏng vấn Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Tây Hòa Trương Trọng Lam về ý nghĩa và những hoạt động thiết thực trong Tháng công nhân năm 2022.

Xin ông cho biết ý nghĩa của chủ đề Tháng công nhân năm 2022?

Tháng công nhân năm 2022 có chủ đề “Công nhân Việt Nam tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” có ý nghĩa rất quan trọng nhằm khơi dậy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, đồng thời phát huy vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm của giai cấp công nhân Việt Nam trong thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là phục hồi và phát triển kinh tế từ sau đại dịch Covid 19. Đồng  thời, thúc đẩy sự quan tâm của cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp và toàn xã hội trong chăm lo xây dựng giai cấp công nhân hiện đại. 

Những hoạt động trọng tâm nào trên địa bàn huyện sẽ diễn ra trong Tháng Công nhân năm nay, thưa ông?

Từ chủ đề Tháng công nhân năm 2022, ngày 14/4/2022, LĐLĐ huyện Tây Hòa đã xây dựng và ban hành kế hoạch về tổ chức các hoạt động Tháng công nhân đến 71 CĐCS để thực hiện, trong đó chú ý các hoạt động thiết thực như: Tiếp tục tổ chức các hoạt động đang phát huy hiệu quả, được đông đảo đoàn viên công đoàn, CNVCNLĐ đón nhận như thăm hỏi, động viên kịp thời những trường hợp bệnh hiểm nghèo, gia đình thật sự khó khăn, bị ảnh hưởng dịch Covid 19… Đặc biệt LĐLĐ huyện phối hợp với CĐCS Trung tâm y tế huyện Tây Hòa tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho công nhân lao động tại các Công ty điện năng lượng mặt trời tại xã Sơn Thành Đông vào ngày 6/5/2022. Bên cạnh đó tập trung thực hiện một số hoạt động như: Tuyên truyền nâng cao nhận thức trong toàn hệ thống công đoàn về mục đích, ý nghĩa các hoạt động Tháng công nhân; về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam; về truyền thống, tinh thần bất diệt của ngày Quốc tế lao động 1/5 và những hoạt này phải thích ứng với công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19.  

Ngoài các hoạt động thiết thực trên thì Liên đoàn Lao động huyện còn có những biện pháp gì để bảo vệ, chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân lao động, nhất là người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, thưa ông?

Ngoài các hoạt động như đã nêu trên thì LĐLĐ huyện đã chỉ đạo CĐCS HTX Tân Hòa Bình tổ chức gặp mặt, đối thoại với người sử dụng lao động về việc làm, tiền lương, tiền thưởng, phúc lợi điều kiện việc làm cho người lao động; các CĐCS kịp thời tôn vinh, biểu dương công nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua, nhất là công nhân, viên chức, NLĐ nỗ lực, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19. Đồng thời các hoạt động Tháng công nhân cũng sẽ được chỉ đạo tổ chức gắn với các hoạt động tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động; chào mừng Ngày quốc tế lao động ngày 1/5; ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đảm bảo thích ứng, an toàn, linh hoạt kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy Tây Hòa.

Thực hiện: Lệ Đính

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Hương sen Hoà Đồng _ VỀ MIỀN CỰC ĐÔNG TRÊN ĐẤT LIỀN TỔ QUỐC
  • Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương tiếp xúc cử tri tại huyện
  • Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30.4
  • Đồng chí Bí thư Huyện ủy trao huy hiệu Đảng
  • Tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc năm 2023

Thống kê truy cập