Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
LĐLĐ huyện Tây Hòa khen thưởng 01 tập thể và 03 cá nhân phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2023

Chuyên mục: Công tác Mặt trận và các Đoàn thể | Đăng ngày: 07/03/2024

Sáng ngày 07/3, Liên đoàn Lao động huyện Tây Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, sinh hoạt Câu Lạc bộ nữ công quý I/2024.

Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện; Hội LHPN huyện; nữ ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ huyện; thành viên Ban chủ nhiệm CLB nữ công huyện Tây Hòa.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã đánh giá hoạt động của Nữ công trong năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Theo đó, năm 2023 công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ cán bộ CNVCLĐ, các chế độ chính sách cho nữ cán bộ CNVCLĐ được thực hiện đầy đủ, những quy định liên quan đến lao động nữ như chế độ về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, tiền lương, các chế độ thai sản được chi trả đúng, đủ và kịp thời tạo điều kiện để chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật lao động liên quan đến lao động nữ như Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình, thực hiện tốt chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình. Phối hợp Ban nữ công LĐLĐ tỉnh tổ chức 02 lớp tuyên truyền về bình đẳng giới và truyền thông dân số KHHGĐ có hơn 100 lượt người tham gia. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện đã cử cán bộ tham gia kiểm tra việc chấp hành pháp luật lao động của 58 lượt doanh nghiệp trên địa bàn, qua đó đã nhắc nhở các đơn vị thực hiện tốt việc đóng BHXH, BHYT, BHTN và trang bị bảo hộ lao động, tổ chức khám sức khỏe cho người lao động. LĐLĐ huyện và CĐCS cơ sở cũng thường xuyên thăm hỏi kịp thời, giúp đỡ, động viên và hỗ trợ các trường hợp CNVCLĐ bị ốm đau, gặp hoạn nạn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thực hiện tốt công tác xã hội từ thiện như đề nghị quỹ Mái ấm Công đoàn tỉnh hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà mái ấm công đoàn cho CNVCLĐ chưa có nhà ở.

Đồng chí Võ Thị Thùy Dung, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ huyện phát biểu

Trong năm 2023 phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, toàn huyện có 1.254 chị và 46 tập thể nữ đăng ký; kết quả có 95% nữ đạt danh hiệu này; 100% ban nữ công công đoàn cơ sở được công nhận danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; 01 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen, 07 tập thể và 16 cá nhân  được Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện tặng giấy khen.

Phát huy những kết quả đạt được, Liên đoàn Lao động huyện Tây Hòa cũng đã đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác nữ công năm 2024 như tập trung tham gia kiểm tra, thanh tra, giám sát việc thực hiện các quyền của lao động nữ; công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nữ công nhân viên chức lao động. Nâng cao nhận thức về công tác phụ nữ và bình đẳng giới, tiếp tục thực hiện hiệu quả các giải pháp thúc đẩy bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ. Tăng cường công tác tuyên truyền chính sách pháp luật, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ. Xây dựng gia đình công nhân viên chức lao động no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. Quan tâm các hoạt động cải thiện điều kiện chăm sóc, nuôi dạy và học hành của con công nhân viên chức lao động. Tranh thủ các nguồn vốn vay Quỹ “Ngày tiết kiệm phụ nữ nghèo” năm 2024.

Đồng chí Trương Thị Ngọc Thúy, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện khen thưởng các cá nhân

Tại Hội nghị, Liên đoàn Lao động Tây Hòa tặng giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo và thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2023.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện và Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng 8/3

Nhân dịp này Liên đoàn Lao động huyện cũng đã tổ chức tọa đàm ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và truyền thống đấu tranh bất khuất của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ; trao đổi kinh nghiệm trong công tác hoạt động nữ công, xây dựng gia đình hạnh phúc tạo không khí vui tươi, đầm ấm.

Lệ Đính

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn
  • Sơ kết công tác mặt trận 6 tháng năm 2024 cụm thi đua số 01
  • Đại hội đại biểu hội LHTN Việt Nam huyện Tây Hòa lần thứ VIII
  • Khám tầm soát và điều trị bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em
  • Tây Hòa tổ chức giải bóng đá nhi đồng U10 năm 2024

Thống kê truy cập