Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

Chuyên mục: Công tác Mặt trận và các Đoàn thể | Đăng ngày: 05/01/2024

Sáng ngày 04/01, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024.

Năm 2023, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027, BTV Huyện đoàn đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, có 11/12 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Công tác tuyên truyền giáo dục được triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Các phong trào hành động cách mạng tiếp tục được cụ thể hóa, từng bước đi sâu vào đời sống của đoàn viên, thanh niên, đạt được những kết quả quan trọng. Nhiều chiến dịch như “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Mùa hè xanh”, “Tiếp sức mùa thi”; hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh”, “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Tình nguyện vì cộng đồng”,... đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm ổn định và phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Trong công tác xây dựng nông thôn mới, các cơ sở Đoàn tiếp tục đảm nhận, triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên: Xây dựng 01 công trình “Vườn ươm thanh niên”, 7 công trình “Sắc cờ quê hương”, 03 công trình “Thắp sáng đường quê – Ánh sáng an ninh”,...

Quang cảnh Hội nghị

Với chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, BTV Huyện đoàn cũng đã triển khai có hiệu quả việc hướng dẫn đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân cài đặt và sử dụng ứng dụng định danh điện tử VneID; hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện TTHC trên môi trường điện tử; sử dụng phần mềm quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viên ở các cơ sở Đoàn;...

Bên cạnh đó, thực hiện nhiều giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở, nhất là trên địa bàn dân cư; đẩy mạnh việc giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp, phát huy vai trò nòng cốt chính trị, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Trong khuôn khổ của Hội nghị cũng đã diễn ra hoạt động ký kết Giao ước thi đua năm 2024 với 15 chỉ tiêu chủ yếu hướng đến chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029. Dịp này, có 2 tập thể, 6 cá nhân được nhận Bằng khen của BTV Tỉnh đoàn; BTV Huyện đoàn cũng đã trao tặng giấy khen cho 04 đơn vị đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc, trao giấy khen cho 03 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN huyện năm 2023.

Cẩm Hà – Huyện đoàn Tây Hòa

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn
  • Sơ kết công tác mặt trận 6 tháng năm 2024 cụm thi đua số 01
  • Đại hội đại biểu hội LHTN Việt Nam huyện Tây Hòa lần thứ VIII
  • Khám tầm soát và điều trị bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em
  • Tây Hòa tổ chức giải bóng đá nhi đồng U10 năm 2024

Thống kê truy cập