Tọa đàm kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020)

Chuyên mục: Công tác Mặt trận và các Đoàn thể | Đăng ngày: 26/03/2020

Chiều ngày 24/3, Ban Thường vụ huyện Đoàn tổ chức tọa đàm kỷ niệm 89 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020)

Đồng chí Nguyễn Thành Huy, HUV, Bí thư Huyện Đoàn

ôn lại truyền thống vẻ vang qua 89 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu ôn lại truyền thống vẻ vang qua 89 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 89 năm qua, dưới sự lãnh đạo, dìu dắt của Đảng, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Tây  Hòa có nhiều khởi sắc, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên như: công trình “Thắp sáng đường quê”, tính đến nay đã có 682 bóng đèn được lắp tại các tuyến đường nông thôn với chiều dài 17.850m tổng giá trị hơn 295 triệu  đồng; tổ chức hơn 245 hoạt động tham gia xây dựng bê tông hóa đường giao thông nông thôn; trồng mới hơn 2.200 cây xanh tại các tuyến đường thanh niên tự quản. Huy động mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí xây 05 căn nhà cho các hộ gia đình khó khăn, mỗi căn trị giá 40 triệu đồng. Thực hiện công trình 1.000 địa chỉ tiếp bước cho em đến trường, hiện nay trong toàn huyện đã nhận đỡ đầu 67 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường; huy động các nguồn lực trong năm đã trao 250 xuất học bổng cho các em vượt khó học giỏi, mỗi xuất trị giá 300 nghìn đồng. Bên cạnh đó tham gia chiến dịch thanh niên tình nguyện hè; Tháng Thanh niên; tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng… thu hút đông đoàn viên, thanh niên tham gia.

Đồng chí Nguyễn Thành Huy trao giấy khen cho các đoàn viên

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã tuyên dương cán bộ Đoàn tiêu biểu giai đoạn 2017-2019 và gương đoàn viên làm theo lời Bác năm 2019.
Tiếp nối truyền thống, Tuổi trẻ Tây Hòa tiếp tục ra sức học tập, rèn đức, luyện tài, xây dựng tinh thần tình nguyện và lối sống đẹp trong cộng đồng; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; ra sức trẻ cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

Lệ Đính-X.V