Hội Nông dân huyện: Phấn đấu năm 2020 đạt 100% các chỉ tiêu Hội Nông dân tỉnh giao

Chuyên mục: Công tác Mặt trận và các Đoàn thể | Đăng ngày: 25/12/2019

Chiều 24/12, Hội Nông dân huyện Tây Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2019, các cấp Hội Nông dân huyện đẩy mạnh phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi; đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; thực hiện các mô hình kinh tế có hiệu quả. Thông qua nguồn vốn vay từ Ngân hàng NN&PTNT,  Ngân hàng Chính sách xã hội huyện; Hội đã tín chấp cho hơn 2.600 hộ vay với tổng vốn hơn 240 tỉ đồng để đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi. Ngoài ra từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân huyện đã giải ngân số tiền 315 triệu đồng cho 13 hộ nông dân vay để phát triên các mô hình chăn nuôi bò sinh sản, chăn nuôi heo rừng lai, nuôi dê sinh sản, nuôi gà thương phẩm, nuôi cá, trồng mía, trồng cây quýt đường, trông cây khoai hạ, trồng cây măng tây....Qua bình xét năm 2019, Hội  có 9.710 hộ đạt SXKD giỏi các cấp.

Đồng chí Trần Kim Phê, Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu

Năm 2019, Hội nông dân huyện phấn đấu đạt 100% 14 chỉ tiêu mà Hội Nông dân tỉnh giao, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết, chính sách, pháp luật của nhà Đảng và Nhà nước; đổi mới nội dung sinh hoạt theo hướng thiết thực hiệu quả để nâng cao hiệu quả hoạt động của các chi hội, tích cực tổ chức các hoạt động dịch vụ, tư vấn dạy nghề, hỗ trợ nông dân; thực hiện tốt các phong trào thi đua; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Dịp này, Hội nông dân huyện Tây Hòa tặng giấy khen cho 8 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào Nông dân năm 2019.

Lệ Đính