Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Chuyên mục: Công tác Mặt trận và các Đoàn thể | Đăng ngày: 09/05/2024

Sáng ngày 09/5, tại Hội trường UBND xã Hòa Tân Tây, đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng các đại biểu Đỗ Chí Nghĩa, Dương Bình Phú có cuộc tiếp xúc cử tri huyện Tây Hòa trước kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV.

Các đại biểu tham dự

Cùng tham dự có lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; ở huyện có đồng chí Nguyễn Phương Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; lãnh đạo xã cùng hơn 100 cử tri Hòa Tân Tây.

Đại biểu Đỗ Chí Nghĩa báo cáo cử tri dự kiến chương trình kỳ họp

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Đỗ Chí Nghĩa báo cáo cử tri về dự kiến nội dung, thời gian, chương trình kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp lần này khối lượng công việc rất lớn, đặc biệt là công tác lập pháp. Dự kiến, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 10 dự án Luật, 3 dự thảo Nghị quyết có chứa quy phạm pháp luật và cho ý kiến 11 dự án Luật khác. Bên cạnh đó, Quốc hội sẽ xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước. Quốc hội cũng dành thời gian để thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn; giám sát chuyên đề tối cao và các vấn đề quan trọng khác. Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc vào ngày 20/5/2024, tại Nhà Quốc hội. Kỳ họp diễn ra trong 26 ngày, được chia thành hai đợt (đợt 1 từ ngày 20/5-08/6/2024; đợt 2 từ ngày 17/6-28/6/2024). Trong đó, một số phiên họp của Quốc hội được truyền hình, phát thanh trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia VTV; truyền hình, phát thanh trực tiếp trên sóng Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri, đại biểu Dương Bình Phú báo cáo các nội dung trả lời của các cơ quan chức năng về những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp lần trước, gồm 13 văn bản trả lời của các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, UBND tỉnh và các cơ quan liên quan, trả lời 15 kiến nghị của cử tri.

Cử tri ý kiến

Cử tri huyện Tây Hòa bày tỏ sự phấn khởi với những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh thời gian qua, đồng thời tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ. Cử tri cũng tham gia nhiều ý kiến phản ánh những vướng mắc, tồn tại, kiến nghị một số vấn đề, như: Chế độ chính sách cho người có công cách mạng; việc cấp sổ đỏ cho người dân; thay đổi thông tin ghi trên sổ đỏ là hộ ông thành hộ ông, bà để tạo thuận lợi cho bà con vay vốn ngân hàng; mở rộng đường giao thông Quốc lộ 29 đoạn qua địa bàn xã, đặc biệt là tại ngã tư cầu Tạ Bích - khu vực này rất hay xảy ra tai nạn; đề nghị quan tâm điều tiết nước hồ Mỹ Lâm để đảm bảo nước tưới khu vực đồng trong của Hòa Tân Tây cũng như Hòa Tân Đông.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giải trình ý kiến cử tri

Thay mặt lãnh đạo huyện, các đồng chí Nguyễn Phương Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cũng đã giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền địa phương.

Đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu

Phát biểu với Hội nghị tiếp xúc cử tri, đồng chí Phạm Đại Dương yêu cầu thư ký cuộc họp ghi lại cụ thể các ý kiến, kiến nghị của cử tri, phân theo nhóm nội dung chuyển đến các cơ quan chức năng, địa phương theo phân cấp quản lý trả lời cụ thể, có sự giải thích tuyên truyền để cử tri hiểu, tạo sự đồng thuận. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng thông tin đến cử tri huyện một số nội dung về chính sách, kết quả phát triển kinh tế - xã hội đạt được của tỉnh Phú Yên thời gian qua có bước phát triển ổn định so với các tỉnh trong khu vực, đặc biệt là Quy hoạch tỉnh Phú Yên giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050 đã được Chính phủ phê duyệt, tỉnh giao UBND các huyện, thị xã, thành phổ cụ thể hóa quy hoạch tỉnh bằng quy hoạch của địa phương mình. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong bà con cử tri đồng hành cùng với tỉnh để thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, đóng góp vào sự phát triển chung của toàn tỉnh.

Đỗ Quyên

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Tây Hòa
  • Hội đồng hương Phú Yên tại thành phố Đà Nẵng trao tặng xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn
  • Tây Hòa thăm tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Quốc tế thiếu nhi
  • Ban VH-XH HĐND tỉnh giám sát chương trình thực hiện sách giáo khoa GDPT trên địa bàn huyện
  • Lãnh đạo huyện Tây Hòa thăm chúc mừng đại lễ Phật đản

Thống kê truy cập