Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Chuyên mục: Công tác Mặt trận và các Đoàn thể | Đăng ngày: 25/03/2021

Chiều ngày 25/3, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tây Hòa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Tham dự lễ về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Lương Minh Tùng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh. Ở huyện có các đồng chí: Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đào Thị Mỹ Dung, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Trần Công Chính, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Phít, nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy; lãnh đạo các đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn; các đồng chí là cán bộ cơ quan chuyên trách Huyện Đoàn, Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Các đại biểu tham dự lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 90 năm hình thành và phát triển của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; xem video hình ảnh hoạt động tiêu biểu của Đoàn qua các thời kỳ. Dịp này, Trung ương Đoàn đã quyết định trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” – phần thưởng cao quý nhất của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 8 đồng chí; Trung ương Đoàn khen 7 tập thể, cá nhân, Tỉnh đoàn khen 3 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016-2020; Huyện đoàn khen 10 cán bộ Đoàn tiêu biểu, xuất sắc giai đoạn 2018-2020 và tuyên dương 5 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cho biết: Trong những năm qua, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã phát huy tinh thần đổi mới, đoàn kết, xung kích, sáng tạo, bám sát nhiệm vụ chính trị để tổ chức nhiều hoạt động như: Phong trào thanh niên tình nguyện; phong trào thanh niên sáng tạo; phong trào xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội… đảm nhận xây dựng nhiều công trình, phần việc thanh niên; các hoạt động tình nguyện hè, bảo vệ môi trường, đền ơn đáp nghĩa, phòng chống tệ nạn xã hội đã thu hút hàng nghìn lượt đoàn viên, thanh niên tham gia, qua đó góp phần củng cố tổ chức Đoàn và phong trào thanh niên đồng thời đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Đồng chí Lương Minh Tùng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh trao Kỷ niệm chương

“Vì thế hệ trẻ” cho các đồng chí lãnh đạo

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

Cuối chương trình, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao tặng 10 phần quà tri ân cho các doanh nghiệp, cá nhân đã có những đóng góp đối với sự phát triển của công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian qua.

Cẩm Hà

Ông Đỗ Văn Cấp, Chủ tịch UBND huyện 0979.791.697