Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; sinh hoạt Câu Lạc bộ nữ công quý I/2022

Chuyên mục: Công tác Mặt trận và các Đoàn thể | Đăng ngày: 07/03/2022

Chiều ngày 07/3, Liên đoàn Lao động huyện Tây Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, sinh hoạt Câu Lạc bộ nữ công quý I/2022.

Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện, nữ ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ huyện khóa XI, thành viên Ban chủ nhiệm CLB nữ công huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã đánh giá hoạt động của Nữ công trong năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Theo đó, năm 2021 công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ cán bộ công nhân viên chức lao động. Các chế độ chính sách cho nữ cán bộ công nhân viên chức người lao động được thực hiện đầy đủ, những quy định liên quan đến lao động nữ như chế độ về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, tiền lương, các chế độ thai sản được chi trả đúng, đủ và kịp thời tạo điều kiện chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật lao động liên quan đến lao động nữ như Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình, thực hiện tốt chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình. Triển khai kế hoạch thực hiện xây dựng mô hình “Cơ quan, đơn vị xanh - sạch - đẹp - văn hóa”; một số CĐCS đã vận động ban nữ công đóng góp công sức để trồng cây cảnh và hoa, vệ sinh nơi làm việc tạo cảnh quang môi trường xanh, sạch, đẹp, đảm bảo ATVSLĐ, góp phần xây dựng nông thôn mới. Từ nguồn quỹ “Ngày tiết kiệm phụ nữ nghèo” LĐLĐ huyện cũng đã phân bổ 14 suất vay số tiền 79 triệu đồng cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Với những kết quả đạt được trong năm 2021 LĐLĐ tỉnh tặng 01 bằng khen cá nhân, LĐLĐ huyện tặng giấy khen 03 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.  

Phát huy những kết quả đạt được Liên đoàn Lao động huyện cũng đã đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác nữ công năm 2022 như tăng cường công tác phối hợp và huy động các nguồn lực triển khai có hiệu quả công tác chăm lo việc làm, đời sống của nữ CNVCLĐ, tập trung thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Phú Yên lần thứ X về công tác nữ công. Tập trung thành lập, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban nữ công quần chúng, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ nữ công đáp ứng tình hình mới. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong nữ CNVCLĐ về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về chính sách đối với lao động nữ. Tiếp tục đổi mới sáng tạo trong triển khai thực hiện các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ, trong đó có phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động “5 không, 3 sạch”, nhất là ở các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước...

Đồng chí Trương Trọng Lam, Chủ tịch LĐLĐ huyện tặng bằng khen cho đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ huyện

Dịp này LĐLĐ tỉnh Phú Yên tặng bằng khen cho chị Nguyễn Thị Bích Hường, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ huyện Tây Hòa đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021.

Tặng hoa chúc mừng nữ CNVCLĐ nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3

Nhân dịp này LĐLĐ huyện cũng đã tổ chức tọa đàm ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và truyền thống đấu tranh bất khuất của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ; trao đổi kinh nghiệm trong công tác hoạt động nữ công, xây dựng gia đình hạnh phúc tạo không khí vui tươi, đầm ấm.    

Lệ Đính

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Hương sen Hoà Đồng _ VỀ MIỀN CỰC ĐÔNG TRÊN ĐẤT LIỀN TỔ QUỐC
  • Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương tiếp xúc cử tri tại huyện
  • Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30.4
  • Đồng chí Bí thư Huyện ủy trao huy hiệu Đảng
  • Tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc năm 2023

Thống kê truy cập