Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Hội LHPN tỉnh giám sát công tác xây dựng gia đình tại huyện Tây Hòa

Chuyên mục: Công tác Mặt trận và các Đoàn thể | Đăng ngày: 28/07/2022

Sáng ngày 28/7, Hội LHPN tỉnh do đồng chí Trần Thị Binh làm Trưởng đoàn đã về giám sát kết quả thực hiện Chỉ thị 06-CT/TW ngày 24/6/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới tại huyện Tây Hòa.

Về phía huyện có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Hội LHPN huyện, LĐLĐ huyện; các cơ quan, đơn vị huyện liên quan; lãnh đạo và Công chức Văn hóa – Xã hội phụ trách công tác gia đình xã Hòa Tân Tây.

Quang cảnh buổi giám sát

Thời gian qua, huyện Tây Hòa luôn quan tâm triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh về thực hiện Chỉ thị 06-CT/TW của Ban Bí thư, huyện đã xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình, đặc biệt là 73 câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững, 27 nhóm phòng chống bạo lực gia đình, 54 địa chỉ tin cậy tiếp nhận thông tin về bạo lực gia đình đã góp phần hạn chế và ngăn ngừa các vụ bạo lực gia đình. Trong 02 năm 2020 và 2021, Tây Hòa xảy ra 02 vụ bạo lực gia đình, riêng 06 tháng đầu năm 2022 huyện xảy ra 02 vụ bạo lực gia đình đã được xử lý theo quy định. Bên cạnh đó hiện nay nhiều xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã xây dựng mô hình gia đình không sinh con thứ 3 trở lên và đi vào hoạt động rất hiệu quả.

Đại biểu góp ý kiến

Tại buổi giám sát, các đại biểu cũng đã tham gia góp ý về những mặt làm được và hạn chế trong thực hiện công tác gia đình của huyện trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra các giải pháp thiết thực để thực hiện có hiệu quả công tác gia đình trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Thị Binh, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh kết luận buổi giám sát

Để thực hiện có hiệu quả công tác gia đình trong thời gian tới, đồng chí Trần Thị Binh, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đề nghị huyện Tây Hòa cần tiếp tục tăng cường đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục chính sách, pháp luật về gia đình, nhất là truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam; nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình đã được thành lập; tham mưu đề xuất với địa phương để có nguồn kinh phí cơ bản đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh các hoạt động công tác gia đình…

Lệ Đính

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác
  • Tây Hòa-Dấu ấn một nhiệm kỳ 2015-2020
  • Video lấy ý kiến nhạc hiệu Đài truyền thanh huyện Tây Hòa
  • Tây Hòa điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới
  • Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Hòa, nhiệm kỳ 2015 2020

Thống kê truy cập

logo redesign