Hội LHPN: Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2010

Chuyên mục: Công tác Mặt trận và các Đoàn thể | Đăng ngày: 20/07/2020

Chiều ngày 16/7, tại Hội trường UBMTTQ Việt Nam huyện, Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020.

Các đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị, có các đồng chí: Đặng Thị Hồng Nga, UV BCH Trung ương Hội, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Trần Công Chính, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đồng thời Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện cùng các chị là UV BCH Hội LHPN huyện, Chủ tịch, PCT Hội LHPN các xã, thị trấn, Hội  PN cở sở Công an huyện; đại diện các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 – 2020.

Đồng chí Lương Thị Bạch Huệ, Chủ tịch hội LHPN huyện phát biểu khai mạc

Qua 5 năm , các phong trào thi đua  của hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã được phát động có trọng tâm, trọng điểm theo từng đợt trong năm, cùng với các phong trào của địa phương và các cuộc vận động như: Cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào Phụ nữ Tây Hòa chung tay bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp góp phần xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2019 - 2021 và nâng cao phẩm chất đạo đức phụ nữ thời kỳ CNH - HĐH đất nước; xây dựng mái ấm tình thương... Bên cạnh đó, các phong trào còn được phát động gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại, vừa có ý nghĩa chính trị vừa mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội thiết thực.

Đồng chí Lê Thị Minh Lộc trình bày báo cáo

Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ, đặc biệt là trách nhiệm nêu gương, ý thức tự giác, trách nhiệm với công việc, tinh thần thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ Hội, việc cụ thể hóa trong thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội và xây dựng các mô hình “ làm theo” gương Bác.

Đồng chí Đặng Thị Hồng Nga và đồng chí Trần Công Chính phát biểu chỉ đạo

Sau khi học tập các chuyên đề Hội LHPN huyện đến cơ sở đều tiến hành xây dựng chuẩn mực đạo đức của cán bộ, công chức trong cơ quan, đơn vị. Để việc “làm theo” tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thật thiết thực và mang lại hiệu quả. Hội LHPN huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Hội thực hiện các mô hình làm theo gương Bác; kết quả: đã có 72/72 chi hội phụ nữ tổ chức học tập, thu hút cán bộ, hội viên tham gia, nhiều mô hình hoạt động đi vào chiều sâu, chuyển từ thay đổi nhận thức sang thay đổi hành vi như: bảo vệ môi trường, đường làng ngõ xóm xanh - sạch - đẹp, thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm, xây dựng các mô hình nhân đạo từ thiện.

Với những kết quả đã đạt được, tại hội nghị, hội LHPN huyện đã tặng giấy khen cho 30 cá nhân và 12 tập thể điển hình tiêu biểu xuất sắc trong pơhong trào thi đua yêu nước  giai đoạn 2016-2020.

Các đồng chí lãnh đạo trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Đỗ Quyên-Tấn Đạt