Hội chợ Tết Nhân ái tại xã Sơn Thành Tây

Chuyên mục: Công tác Mặt trận và các Đoàn thể | Đăng ngày: 04/01/2023

Sáng ngày 04/01, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp cùng với Hội LHPN tỉnh và các mạnh thường quân tổ chức chương trình “Hội chợ Tết Nhân ái” hưởng ứng phong trào “Tết nhân ái” xuân Quý Mão năm 2023 cho bà con nhân dân xã Sơn Thành Tây.

Tham dự chương trình có đồng chí Huỳnh Tấn Tịnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Trần Thị Binh, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các nhà hảo tâm và đông đảo bà con tham dự chương trình.

Tại “Phiên chợ 0 đồng”, 125 phiếu mua hàng đã được phát cho các đối tượng hộ nghèo, hộ khó khăn, người dễ bị tổn thương trên địa bàn xã, mỗi phiếu trị giá 400.000 đồng. Có tổng cộng 12 gian hàng, người dân sử dụng phiếu để đi chợ và chọn cho mình nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình như gạo, bánh tráng, dầu ăn, hạt nêm,…

Tham gia phiên chợ, bà Trương Thị Thanh Dưỡng 68 tuổi thôn Lạc Đạo chia sẻ: Tôi có hoàn cảnh là người già neo đơn, không nơi nương tựa nên rất vui và cảm động khi được các cấp chính quyền, các mạnh thường quân quan tâm hỗ trợ cho mình.

“Phiên chợ 0 đồng” đã góp phần lan tỏa yêu thương, có ý nghĩa thiết thực, hỗ trợ lẫn nhau trong cộng đồng, giúp người dân vượt qua khó khăn, đón Tết cổ truyền đầm ấm hơn.

Một số hình ảnh hoạt động

Bùi Nga

• Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn làm việc tại huyện Tây Hòa