Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Hội nghị giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trên lĩnh vực hoạt động Tình nguyện viên

Chuyên mục: Công tác Mặt trận và các Đoàn thể | Đăng ngày: 19/09/2022

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức Hội nghị giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trên lĩnh vực hoạt động Tình nguyện viên và các hoạt động công tác hội liên quan tại Hội Chữ thập đỏ huyện Tây Hoà.

Đến dự có ông Lê Văn Hoa, UVBTV Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Khánh Hòa; ông Hoàng Quốc Cường, Đội trưởng Đội xe 0 đồng tỉnh Khánh Hòa và các thành viên đi cùng đoàn Khánh Hòa. Ông Huỳnh Tấn Tịnh, UVBCH Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Phú Yên; ông Trần Thiện Tâm, Đội trưởng Đội tình nguyện viên tỉnh Phú Yên; ông Nguyễn Văn Hiền, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Tây Hòa; ông Lê Tấn Khoa, Đội trưởng Đội tình nguyện viên huyện Tây Hòa và các thành viên trong đội tình nguyện viên của tỉnh và huyện Tây Hòa.

Quang cảnh Hội nghị

Tại  Hội nghị, Hội Chữ thập đỏ huyện Tây Hòa đã có những trao đổi, báo cáo tình hình hoạt động công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ của đơn vị mình. Đồng thời báo cáo hoạt động của Đội Tình nguyện viên CTĐ huyện được thành lập tháng 10 năm 2012 hiện có 32 thành viên với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, các thành viên của Đội nhiệt tình, tâm huyết với công tác nhân đạo, nhất là Đội trưởng và các Đội phó, luôn đồng hành cùng Thường trực Huyện Hội trong công tác nhân đạo và phong trào Chữ thập đỏ; đặc biệt là công tác phòng chống thiên tai, tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện của huyện. Trong công tác xã hội nhiệm kỳ 2016–2021, Đội đã trực tiếp vận động 7.423 suất quà tặng cho các hộ nghèo, đối tượng dễ bị tổn thương trên địa bàn huyện; cử 78 lượt thành viên tham gia hỗ trợ ngày công xây dựng nhà chữ thập đỏ. Khi có thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy Đội cử thành viên tham gia trực 24/24 giờ để kịp thời tham gia các hoạt động phòng, chống thiên tai và cứu trợ khẩn cấp khi được Huyện Hội điều động. Đặc biệt trong đợt dịch Covid-19, đã triển khai nhiều đợt tuyên tuyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; vận động và trích Quỹ Nhân đạo của huyện mua, may cấp phát miễn phí 7.800 khẩu trang, 140 chai nước sát khuẩn; tham gia nấu nước giải khát phục vụ cho các khu cách ly. Ngoài ra Đội tham gia cùng các địa phương thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, Đội đã vận động nguồn lực gồm tiền, cây cảnh… và cử các thanh viên của Đội tham gia các hoạt động hỗ trợ cùng địa phương.

Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm thắt chặt tình đoàn kết, giao lưu học hỏi kinh nghiệm vì sự nghiệp nhân đạo của các đơn vị.

                                                                     Lệ Đính – Bảo Lộc

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác
  • Tây Hòa-Dấu ấn một nhiệm kỳ 2015-2020
  • Video lấy ý kiến nhạc hiệu Đài truyền thanh huyện Tây Hòa
  • Tây Hòa điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới
  • Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Hòa, nhiệm kỳ 2015 2020

Thống kê truy cập

logo redesign