Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên tiếp xúc cử tri huyện Tây Hòa sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Chuyên mục: Công tác Mặt trận và các Đoàn thể | Đăng ngày: 04/07/2024

Sáng ngày 04/7, tại Hội trường UBND xã Hòa Tân Tây, Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên gồm đại biểu Đỗ Chí Nghĩa, Ủy viên thường trực Ủy ban văn hóa – giáo dục của Quốc hội; đại biểu Dương Bình Phú, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Tây Hòa sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Đại biểu tham dự

Dự hội nghị tiếp xúc có các đồng chí: Hồ Hồng Nam, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Lê Ngọc Hơn, Phó Chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Nguyễn Phương Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam cùng bà con cử tri xã Hòa Tân Tây.

Đại biểu Đỗ Chí Nghĩa báo cáo cử tri

Tại Hội nghị, đại biểu Đỗ Chí Nghĩa đã báo cáo với cử tri kết quả của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Theo đó, Kỳ họp diễn ra trong 27,5 ngày theo hình thức họp tập trung tại Nhà Quốc hội; kỳ họp được chia thành 2 đợt: Đợt 1, từ ngày 20/5/2024 đến ngày 08/6/2024; đợt 2 từ ngày 17/6 đến sáng ngày 29/6/2024. Tại kỳ họp, Quốc hội đã xem xét thông qua 11 dự án Luật và 03 Nghị quyết; đồng thời thảo luận, cho ý kiến lần đầu đối với 11 dự án Luật cùng một số nội dung quan trọng khác. Đặc biệt, trong công tác nhân sự, Kỳ họp đã bầu Chủ tịch Quốc hội khóa XV; bầu Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026 cùng với một số chức danh quan trọng khác. Tại Kỳ họp này, các ĐBQH tỉnh tham gia tích cực, đầy đủ, trách nhiệm các phiên họp theo Chương trình Kỳ họp; tích cực nghiên cứu, tham gia nhiều ý kiến có chất lượng tại các phiên thảo luận. Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên đã có 18 lượt phát biểu tại tổ, 3 lượt phát biểu tại hội trường, 4 lượt phát biểu chất vấn các vị Bộ trưởng. Các vị đại biểu tham gia góp ý nhiều vấn đề quan trọng về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giải pháp để giải quyết những vấn đề liên quan đến thương mại điện tử và các dự án luật.

Quang cảnh Hội nghị

Cũng tại buổi tiếp xúc, đại biểu Dương Bình Phú đã báo cáo tóm tắt kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh trong đợt tiếp xúc trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV được các cơ quan có thẩm quyền trả lời.

Cử tri ý kiến

Các cử tri bày tỏ vui mừng, phấn khởi, đánh giá cao kết quả của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV; đánh giá cao những hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh đóng góp vào thành công của Kỳ họp. Đồng thời, các cử tri kiến nghị 04 vấn đề: Chế độ chính sách cho người có công với cách mạng; đề nghị mức hưởng lương hưu tăng cao hơn 15%; hạ thấp quy định danh mục 17 loại bệnh thuộc diện xét hưởng trợ cấp cho đối tượng nhiễm chất độc màu da cam; tăng mức chi điều dưỡng phục hồi sức khỏe cho người có công điều dưỡng tại nhà.

Đại biểu Dương Bình Phú phát biểu

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Dương Bình Phú tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri và sẽ tổng hợp trình lên Quốc hội, các Bộ, ngành, cơ quan liên quan xem xét theo quy định.

Cẩm Hà

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn
  • Sơ kết công tác mặt trận 6 tháng năm 2024 cụm thi đua số 01
  • Đại hội đại biểu hội LHTN Việt Nam huyện Tây Hòa lần thứ VIII

Thống kê truy cập