Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Đại hội đại biểu Hội tù chính trị yêu nước huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024

Chuyên mục: Công tác Mặt trận và các Đoàn thể | Đăng ngày: 04/07/2020

Sáng ngày 03/7, Hội Tù chính trị yêu nước huyện tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ III (2019-2024)

Các đại biểu dự đại hội

Dự đại hội, ở tỉnh có đồng chí Huỳnh Lữ Sinh, Chủ tịch Hội Tù chính trị yêu nước tỉnh; ở huyện có các đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đ/c Mai Ne, phó chủ tịch UBND huyện; Trần Công Chính, trưởng Ban Dân vận huyện ủy đồng thời Chủ tịch UBNTTQVN huyện; Mai Ne, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện, UBND các xã, thị trấn cùng 60 đại biểu đại  diện cho 328 đại biểu tù chính trị yêu nước trên địa bàn huyện.

Đồng chí Phan Thanh Vân, Chủ tịch Hội Tù chính trị yêu nước huyện

nhiệm kỳ II (2014-2019) phát biểu khai mạc

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Huyện ủy và Đảng ủy các xã, thị trấn và hướng dẫn trực tiếp của thường trực Hội Tù chính trị yêu nước tỉnh và sự giúp đỡ của các phòng, ban có liên quan, Hội tù chính trị yêu nước từ huyện đến xã, thị trấn đã thực hiện tốt quy chế, điều lệ hội, nghị quyết của hội.

Thường trực BCH từ huyện đến các xã, thị trấn đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước kịp thời đến hội viên. Đến giữa năm 2019 có thêm 30 hội viên được hưởng chế độ hàng tháng theo nghị định 31 của Chính phủ; xét đề nghị tặng kỉ niệm chương chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày lũy kế đến nay đã có 448 hội viên được nhận kỉ niệm chương với tổng số tiền gần 180 triệu đồng.

Ngoài ra, hàng năm có 100% hội viên đều được hưởng chế độ đi nghỉ dưỡng và nghỉ dưỡng tại nhà theo nghị định 31 của chính phủ. Thực hiện chính sách người có công về việc hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho hội viên, 5 năm qua, hội đã hỗ trợ sửa chữa 20 nhà ở, với số tiền hỗ trợ 400 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Tấn Huệ, Phó Chủ tịch hội tù chính trị yêu nước tỉnh

và đồng chí Mai Ne, Phó Chủ tịch UBND huyện  phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, các đồng chí lãnh đạo tỉnh hội và lãnh đạo huyện chúc mừng đại hội và nhấn mạnh: Qua 5 năm, BCH Hội Tù chính trị yêu nước huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nhất là thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với lực lượng tù chính trị yêu nước nhằm hỗ trợ, động viên anh chị em tù chính trị yêu nước vượt khó, khắc phục bệnh tật do hậu quả đòn, roi tra tấn của địch trong các nhà tù, trại giam của chế độ Mỹ, Ngụy. Đồng chí Mai Ne, Phó Chủ tịch UBND huyện mong thời gian tới, các chú, các cô tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, cống hiến sức lực để cùng nhau xây dựng quê hương giàu đẹp, nêu gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Đại hội bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ III (2019-2024)

Ban chấp hành nhiệm kỳ III (2019-2024) ra mắt và nhận nhiệm vụ

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu BCH nhiệm kỳ III gồm 10 đồng chí, bầu BTV 03 đồng chí  và bầu 10 đại biểu chính thức đi dự đại hội đại biểu Tù chính trị yêu nước tỉnh Phú Yên. Đồng chí Đinh Tấn Quang được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Tù chính trị yêu nước huyện Tây Hòa, nhiệm kỳ III (2019-2024).

                                                        Đỗ Quyên- Tấn Đạt

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Ông Nguyễn Tấn Chân, Chủ tịch UBND huyện 0905.159.474
Bà Nguyễn Thị Thu Hiện, Trưởng Phòng Nội vụ huyện 0886.559.456
  • Tây Hòa-Dấu ấn một nhiệm kỳ 2015-2020
  • Video lấy ý kiến nhạc hiệu Đài truyền thanh huyện Tây Hòa
  • Tây Hòa điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới
  • Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Hòa, nhiệm kỳ 2015 2020
  • Đồng Khởi

Thống kê truy cập

logo redesign