Công bố Quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập CĐCS HTX Hòa Tân Tây

Chuyên mục: Công tác Mặt trận và các Đoàn thể | Đăng ngày: 31/03/2022

Sáng ngày 31/3, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với HTX Nông nghiệp KDDV Hòa Tân Tây tổ chức Lễ công bố Quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập CĐCS.

Đến dự có lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện, UBND xã Hòa Tân Tây và người lao động HTX Nông nghiệp KDDV Hòa Tân Tây.

Hợp tác xã Hòa Tân Tây được thành lập năm 1997. Hiện tại Hợp tác xã có 8 lao động với mức lương ổn định từ 3-4 triệu đồng/người/tháng. Sau khi được Liên đoàn Lao động huyện tuyên truyền, vận động người lao động của Hợp tác xã đã tự nguyện viết đơn xin gia nhập vào tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Đồng chí Trương Trọng Lam, Chủ tịch LĐLĐ huyện trao Quyết định thành lập CĐCS cho ông Lê Văn Tiễn, PGĐ HTX, Chủ tịch CĐCS HTX Hòa Tân Tây

Trao Quyết định kết nạp cho các đoàn viên

Tại buổi Lễ, đồng chí  Hà Thị Thủy Hạ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở, Quyết định kết nạp 07 đoàn viên vào tổ chức Công đoàn Việt Nam, ông Lê Văn Tiễn, Phó Giám đốc HTX làm Chủ tịch CĐCS HTX Nông nghiệp KDDV Hòa Tân Tây, nhiệm kỳ 2022-2028.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Trọng Lam, Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết: Thực hiện chương trình phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, từ khi Đại hội Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2018-2023 đến nay đã phát triển 220 đoàn viên mới, thành lập 04 CĐCS loại hình doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện. Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, LĐLĐ huyện tiếp tục vận động, thu hút công nhân lao động tại các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện gia nhập vào tổ chức Công đoàn; đồng thời quan tâm xây dựng, phát triển lực lượng công nhân, trí thức trở thành những đoàn viên ưu tú, những cán bộ công đoàn hoạt động có hiệu quả, giúp công đoàn và doanh nghiệp vững vàng trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện cũng đề nghị Công đoàn cơ sở HTX Nông nghiệp KDDV Hòa Tân Tây cần coi trọng việc giáo dục, bồi dưỡng đội ngũ công nhân, người lao động, đoàn viên công đoàn phát huy truyền thống yêu nước, ý thức chấp hành pháp luật, thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Luôn cảnh giác trước mọi âm mưu của các thế lực thù địch. Công đoàn phải luôn đồng hành cùng doanh nghiệp vì mục tiêu phát triển đi lên, lấy “năng suất, chất lượng, hiệu quả cao” làm động cơ phấn đấu của đơn vị và công đoàn, thường xuyên chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên và người lao động.

Lệ Đính

• Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác