Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Trường THPT Lê Hồng Phong: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật cho học sinh

Chuyên mục: An ninh - Quốc phòng | Đăng ngày: 08/09/2023

Ngày 07/9, Trường THPT Lê Hồng Phong phối hợp với Công an tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi; tuyên truyền an toàn giao thông, an ninh trật tự cho 1.775 học sinh của trường.

Tại Hội nghị, các em học sinh và quý thầy, cô giáo đã nghe Trung tá Phạm Văn Chỉ, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh thông tin về tình hình giao thông liên quan đến lứa tuổi học đường trên địa bàn, những hành vi vi phạm phổ biến là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông hiện nay, hậu quả khi tai nạn xảy ra, mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đối với từng hành vi vi phạm, hướng dẫn những kỹ năng tham gia giao thông an toàn...; đồng thời nhắc nhở, lưu ý các em không được vi phạm, tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, thể hiện văn hóa giao thông trong trường học.

Trung tá Võ Thanh Nhựt, Phó Đội trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phổ biến các văn bản pháp luật mới

Nghe Trung tá Võ Thanh Nhựt, Phó Đội trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phổ biến các văn bản pháp luật mới liên quan đến phòng, chống xâm hại trẻ em, cung cấp thông tin về chính sách, pháp luật và số điện thoại đường dây nóng về phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em, tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi; đưa tin cảnh báo thủ đoạn mới của tội phạm trên phương tiện thông tin đại chúng, nhất là các phương tiện truyền thông để nâng cao cảnh giác; các biện pháp phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và người chưa thành niên vi phạm pháp luật, phòng, chống bạo lực gia đình và phòng, chống mua, bán người, làm giảm nguy cơ bị xâm hại, bị bạo lực, bị mua bán, nhất là các nhóm đối tượng có nguy cơ cao... nhằm giúp học sinh nhận biết, chủ động phòng tránh và đấu tranh, tố giác tội phạm.

Báo cáo viên của Phòng Cảnh sát hình sự phổ biến cho các em học sinh một số nội dung liên quan đến tội phạm và hành vi xâm hại thể chất, tinh thần, xâm hại thương tích, xâm hại bạo lực học đường và đặc biệt là xâm hại tình dục ở trẻ em; hướng dẫn các em một số kỹ năng để phòng, chống xâm hại, tự bảo vệ bản thân.

Tại đây, các em học sinh đã mạnh dạn bày tỏ, trao đổi những vướng mắc về hình thức, biện pháp xử phạt liên quan đến xâm hại trẻ em và phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi... Những câu hỏi đã được các báo cáo viên giải đáp rất cụ thể, giúp các em biết rõ và hiểu Luật, từ đó chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và tích cực tham gia công tác phòng, chống tệ nạn xã hội. Hoạt động tuyên truyền đã được diễn ra sôi nổi, hiệu quả, thu hút các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi.

Buổi tuyên truyền đã giúp các em học sinh củng cố, nâng cao hiểu biết về pháp luật, hình thành ý thức tự giác trong tham gia công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm góp phần xây dựng Nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”.

Trần Công Toàn

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn
  • Sơ kết công tác mặt trận 6 tháng năm 2024 cụm thi đua số 01
  • Đại hội đại biểu hội LHTN Việt Nam huyện Tây Hòa lần thứ VIII
  • Khám tầm soát và điều trị bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em
  • Tây Hòa tổ chức giải bóng đá nhi đồng U10 năm 2024

Thống kê truy cập