Hội nghị tổng kết thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Chuyên mục: An ninh - Quốc phòng | Đăng ngày: 23/04/2021

Chiều ngày 22/4, Ban Chỉ đạo 24 huyện Tây Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và Đề án xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin (giai đoạn 2013-2020).

Các đại biểu dự Hội nghị

Trong giai đoạn này, huyện Tây Hòa đã tiếp nhận danh sách liệt sĩ hy sinh, an táng ban đầu trên địa bàn huyện do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chuyển giao là 1.990 liệt sĩ. Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tham mưu Ban chỉ đạo 24 của huyện xây dựng kế hoạch xuống địa bàn các xã, thị trấn rà soát, xác minh danh sách liệt sĩ hy sinh, an táng ban đầu trên địa bàn huyện. Kết quả rà soát thông tin, có 235 liệt sĩ không phải hy sinh, an táng ban đầu trên địa bàn huyện, 1.755 liệt sĩ hy sinh được an táng ban đầu trên địa bàn huyện. Đến nay, trên địa bàn huyện đã có 1.115 mộ, hài cốt liệt sĩ được quy tập và còn 640 liệt sỹ chưa được tìm kiếm, quy tập.

Đến thời điểm này, huyện Tây Hòa cũng đã hoàn thành lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ cấp huyện và cấp xã.

Đồng chí Phan Công Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Thời gian tới, huyện Tây Hòa tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn huyện cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ. Chú trọng địa bàn các xã, thị trấn có mộ liệt sĩ chưa được cất, bốc, bảo đảm cho công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin đảm bảo chặt chẽ, chính xác, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: Đỗ Quyên – Tấn Đạt

Ông Đỗ Văn Cấp, Chủ tịch UBND huyện 0979.791.697