Công an huyện Tây Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Chuyên mục: An ninh - Quốc phòng | Đăng ngày: 31/12/2020

Sáng ngày 30/12, Công an huyện Tây Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Võ Duy Tuấn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên, đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị huyện và toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Tây Hòa. Chủ trì Hội nghị là đồng chí Đại tá Bùi Xuân Chiến – Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể, sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân, Công an huyện  Tây Hòa đã phát huy tinh thần “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trên từng lĩnh vực công tác, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Trong đó, nổi bật là chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo và triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch về công tác an ninh trật tự; tham mưu giải quyết ổn định các vụ việc tranh chấp, khiếu kiện liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn huyện; bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội các chi, Đảng bộ cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Hòa lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025; tội phạm về trật tự xã hội được kiềm chế, giảm về số vụ so với năm 2019; tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 93,1%, tỷ lệ giải quyết tin báo và tố giác về tội phạm đạt 96%; bắt, vận động đầu thú 04/04 đối tượng truy nã, đạt 100%; tai nạn giao thông giảm cả 03 tiêu chí; các chỉ tiêu này đều đạt và vượt so với chỉ tiêu đề ra từ đầu năm 2020.

Thực hiện chủ trương “tăng cường về cơ sở”, xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy, năm 2020, Công an huyện tiếp tục đề xuất và quyết định điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Đến nay, đã bố trí 60 Công an chính quy tại 11/11 xã, thị trấn. Sau khi bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, tình hình ANTT tại các xã, thị trấn đã có chuyển biến tích cực, phạm pháp hình sự, vi phạm pháp luật có chiều hướng giảm, công tác nắm tình hình tham mưu giải quyết các vụ việc liên quan đến ANTT chủ động, sâu sát, kịp thời, bước đầu được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đánh giá hiệu quả, thiết thực.

Phát huy kết quả và thành tích đạt được, trong năm 2021 Nghị quyết của Đảng ủy, Công an huyện Tây Hòa đã xác định mục tiêu, công tác trọng tâm và các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể; đồng thời đề ra chủ đề hành động “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” để chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác; đề cao trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra.

Khen thưởng tập thể và các cá nhân

Tại Hội nghị, Công an huyện đã tổ chức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực công tác năm 2020: tập thể Công an huyện Tây Hòa, Công an xã Hòa Thịnh đạt danh hiệu Đơn vị quyết thắng; Công an xã Hòa Bình 1 đạt danh hiệu Đơn vị tiên tiến; 03 đồng chí được Bộ Công an tặng bằng khen; 17 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở. Đồng thời, chủ trì Hội nghị đã tổ chức phát động phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2021 đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Võ Duy Tuấn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên và đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích mà cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Tây Hòa đạt được trong năm 2020. Về nhiệm vụ năm 2021, các đồng chí đề nghị Công an huyện Tây Hòa tiếp tục bám sát nhiệm vụ kế hoạch đề ra để kịp thời tham mưu, chủ động bảo đảm an ninh trật tự, đẩy mạnh phòng ngừa tội phạm, trước mắt là triển khai hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu  toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển vững mạnh; sử dụng đồng bộ các biện pháp công tác Công an trong công tác bảo đảm ANTT; đồng thời chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ, xây dựng lực lượng Công an huyện trong sạch, vững mạnh.

Bích Duyên – Công an huyện Tây Hòa

Ông Đỗ Văn Cấp, Chủ tịch UBND huyện 0979.791.697