Tây Hòa: Thu nhận hơn 22.350 hồ sơ căn cước công dân

Chuyên mục: An ninh - Quốc phòng | Đăng ngày: 16/04/2021

Từ khi bắt đầu triển khai cấp căn cước công dân (CCCD) ngày 17/2/2021 đến nay, Công an huyện Tây Hòa đã  thu nhận hơn 22.350 hồ sơ căn cước công dân. Trong đó, tính đến ngày 16/4, Công an huyện đã cấp được 3.986 thẻ Căn cước công dân cho Nhân dân sử dụng.

Cấp căn cước công dân lưu động tại xã Hòa Tân Tây

Để đảm bảo hoàn thành việc cấp CCCD trên địa bàn huyện đúng tiến độ đề ra, Chủ tịch UBND huyện vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị huyện có liên quan thực hiện chiến dịch cấp CCCD từ ngày 01/3/2021 đến ngày 01/7/2021 (kể cả ngày thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ); thời gian thực hiện hàng ngày từ 06h30’ đến 22h00’. Theo đó, Công an huyện Tây Hòa tổ chức phương án cấp CCCD theo 02 hình thức: Thành lập các Tổ cấp CCCD lưu động tại khu dân cư, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường, bệnh viện và cấp cố định tại bộ phận tiếp công dân của Công an huyện. Thực hiện việc cấp CCCD theo nguyên tắc nơi nào đông người, dễ làm trước, nơi nào ít người, khó làm sau; ban ngày làm cho đối tượng ở xa, ban đêm làm cho đối tượng gần. Việc tổ chức cấp CCCD tại các điểm đảm bảo không bị gián đoạn, thường xuyên có người đến làm thủ tục, đồng thời không để ùn ứ, làm ảnh hưởng đến thời gian, công việc của người dân, cán bộ, dẫn đến bức xúc do phải chờ đợi lâu.

Công dân đang thực hiện thủ tục lấy dấu vân tay

UBND huyện cũng yêu cầu UBND các xã, thị trấn đảm bảo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất tại các điểm thu nhận hồ sơ đề nghị cấp CCCD lưu động; huy động lực lượng phối hợp, hỗ trợ cơ quan Công an khi tổ chức cấp CCCD lưu động tại địa bàn cơ sở; tuyên truyền, vận động Nhân dân và hỗ trợ các đối tượng đặc thù như: Người già yếu, bệnh tật, khuyết tật... trên địa bàn đi làm thủ tục cấp CCCD đầy đủ theo quy định.

Đỗ Quyên

Ông Đỗ Văn Cấp, Chủ tịch UBND huyện 0979.791.697