Sơ kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 06 tháng đầu năm 2020

Chuyên mục: An ninh - Quốc phòng | Đăng ngày: 15/07/2020

Ngày 13/7, UBND huyện tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Các đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị ở tỉnh có đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; ở huyện có các đồng chí: Hồ Thị Nguyên Thảo, Bí thư Huyện ủy; Mai Ne, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Mai Ne phát biểu khai mạc

Thiếu tá Đặng Phi Thường, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện trình bày báo cáo

Trong 6 tháng đầu năm 2020, các cơ quan, đơn vị huyện và UBND các xã, thị trấn đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương theo kế hoạch. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu từ huyện đến xã, thị trấn. Công tác giáo dục quốc phòng toàn dân được tiến hành bằng nhiều hình thức; lồng ghép các hoạt động tuyên truyền trong dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương và các hoạt động của lực lượng vũ trang huyện. Xây dựng lực lượng bộ đội địa phương đúng theo quy định của Bộ Quốc phòng và Bộ tư lệnh Quân khu 5. Xây dựng lực lượng dự bị động viên đăng ký, quản lý, sắp xếp vào các đơn vị DBĐV gọn theo địa bàn cụm xã. Tổ chức đón nhận 242 quân nhân xuất ngũ về địa phương, trong đó có 11 đảng viên.

Quang cảnh hội nghị

Công tác giao, nhận quân năm 2020 diễn ra đúng thời gian, đảm bảo an toàn, đạt chỉ tiêu; kết quả giao 256 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu Tỉnh giao, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu chỉ đạo

Nhiệm vụ  6 tháng cuối năm, huyện tiếp tục triển khai thực hiện tốt, kịp thời và đạt hiệu quả các mệnh lệnh, chỉ thị của cơ quan quân sự cấp trên về công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Củng cố, xây dựng lực lượng dân quân, dân quân tự vệ đảm bảo số lượng và chất lượng. Làm tốt công tác chuẩn bị để tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 bảo đảm chất lượng, không sai sót, đạt chỉ tiêu tỉnh giao. Nâng cao chất lượng huấn luyện quân sự, giáo dục quốc phòng - an ninh cho các đối tượng. Thực hiện tốt công tác tuyển quân, tuyển sinh quân sự và chính sách hậu phương quân đội.

Đỗ Quyên – Tấn Đạt