Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Lễ giao, nhận quân năm 2021 huyện Tây Hòa diễn ra nhanh gọn, an toàn và đạt 100% chỉ tiêu giao

Chuyên mục: An ninh - Quốc phòng | Đăng ngày: 27/02/2021

Hoà chung khí thế của ngày hội tòng quân, sáng ngày 27/02, tại Cơ quan Quân sự huyện, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Tây Hoà long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021 tiễn đưa 265 thanh niên ưu tú của huyện lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Dự lễ giao nhận quân ở tỉnh có đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; các đại biểu là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. huyện có đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện và 11 xã, thị trấn; chỉ huy và cán bộ các đơn vị nhận quân cùng 265 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, công an và hàng trăm người thân đến tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ.

Ngay từ sáng sớm, các tân binh cùng gia đình và người thân đã tề tựu đông đủ tại điểm giao nhận quân Cơ quan Quân sự huyện để tiễn đưa con em của mình lên đường tòng quân bảo vệ Tổ quốc. 

Sau nghi lễ chào cờ, các đại biểu đã nghe Trung tá Đặng Phi Thường, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu tuyển quân năm 2021 cho huyện Tây Hòa.

Đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu khai mạc, mong muốn thế hệ trẻ phát huy truyền thống của quê hương, hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Thanh niên Nguyễn Nhất Truyển, đơn vị xã Hòa Thịnh phát biểu

Trong không khí tưng bừng của ngày hội lớn, thanh niên Nguyễn Nhất Truyển, đơn vị xã Hòa Thịnh đại diện cho 265 tân binh phát biểu rất vui mừng và tự hào được đứng vào hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam, trở thành người lính Cụ Hồ. Xin hứa sẽ cùng đồng đội không ngừng phấn đấu, học tập và rèn luyện để trở thành những chiến sĩ giỏi, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương.

Tây Hòa có 265 thanh niên hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

Nhờ làm tốt các khâu chuẩn bị, nhất là khám sức khỏe và xét duyệt chính trị, chính sách nên chất lượng quân của huyện Tây Hòa giao cho các đơn vị năm nay cao hơn năm trước. Theo đánh giá của Hội đồng NVQS huyện, chất lượng sức khoẻ thanh niên đảm bảo yêu cầu đề ra, sức khỏe loại 1, 2 chiếm gần 30%, còn lại là sức khỏe loại 3. Về trình độ văn hóa, có 33 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trúng tuyển nghĩa vụ quân sự; 100% tân binh là đoàn viên, trong đó có 25 đồng chí là đảng viên.

Các đồng chí trong Đoàn Chủ tịch bắt tay, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ

Đến gần 08 giờ, buổi lễ giao nhận quân ở huyện đã tổ chức xong, nhanh gọn và an toàn. Huyện Tây Hoà đã giao đủ 265 tân binh cho 5 đơn vị nhận quân là: Sư đoàn 377 Quân chủng phòng không không quân 60 tân binh; Sư đoàn bộ binh 315 Quân khu 5 là 55 tân binh; Sư đoàn Bộ binh 2 Quân khu 5 là 98 tân binh; Trung đoàn Bộ binh 888 Bộ CHQS tỉnh 23 tân binh và Công an tỉnh 29 tân binh.

Các thanh niên nhận hoa và đi qua cầu vinh quang

Ngày hội giao quân năm 2021 tại huyện Tây Hòa diễn ra an toàn, đúng quy định trong không khí phấn khởi của mọi gia đình, thanh niên và chính quyền địa phương.

Một số hình ảnh buổi lễ

 

 

 

Tin, ảnh: Đỗ Quyên – Cẩm Hà, Tấn Đạt

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Ông Đỗ Văn Cấp, Chủ tịch UBND huyện 0979.791.697
Ông Trịnh Văn Huấn, Trưởng Phòng Nội vụ huyện 0905.261.747
  • Tây Hòa-Dấu ấn một nhiệm kỳ 2015-2020
  • Video lấy ý kiến nhạc hiệu Đài truyền thanh huyện Tây Hòa
  • Tây Hòa điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới
  • Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Hòa, nhiệm kỳ 2015 2020
  • Đồng Khởi

Thống kê truy cập

logo redesign