Khai mạc Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021

Chuyên mục: An ninh - Quốc phòng | Đăng ngày: 15/04/2021

Sáng ngày 15/4, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tây Hòa tổ chức khai mạc Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ (DQTV) năm 2021.

Các đại biểu tham dự

Dự khai mạc có Thượng tá Huỳnh Tấn Dân, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Trung tá Đỗ Thành Thái, Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Ở huyện có các đồng chí: Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trung tá Đặng Phi Thường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy; các đồng chí trong Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện; các đồng chí Chỉ huy trưởng, Chính trị viên các huyện, thị xã, thành phố cùng 32 thí sinh là Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng và Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự 11 xã, thị trấn.

Trung tá Đặng Phi Thường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện phát biểu khai mạc Hội thi

Trong thời gian 02 ngày (15/4 và 16/4), các thí sinh làm bài thi trắc nghiệm, nội dung thi về Luật Dân quân tự vệ năm 2019, các văn bản hướng dẫn thi hành Luật và một số văn bản vi phạm pháp luật có liên quan. Nội dung thi của Chỉ huy trưởng là xây dựng và báo cáo kế hoạch tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và đảm bảo chế độ chính sách cho DQTV xã, thị trấn giai đoạn 2021-2025; các chính trị viên thi thực hành lên lớp 01 chuyên đề giáo dục chính trị; pháp luật cho dân quân cơ động xã, thị trấn; Phó Chỉ huy trưởng thi báo cáo kế hoạch, tiến trình, biểu huấn luyện cho lực lượng dân quân xã, thị trấn.

Đ/c Huỳnh Tấn Độ, CHT BCH Quân sự xã Hòa Mỹ Đông tham gia thi báo cáo kế hoạch tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động, bảo đảm chế độ, chính sách đối với DQTV

Hội thi là dịp để các đồng chí nâng cao nhận thức pháp luật về DQTV, trách nhiệm tham mưu, chỉ đạo, tổ chức thực hiện ở địa phương của cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự xã, thị trấn. Từ đó tiếp tục nâng cao chất lượng công tác xây dựng, huấn luyện, hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn huyện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin, ảnh: Đỗ Quyên – Cẩm Hà

Ông Đỗ Văn Cấp, Chủ tịch UBND huyện 0979.791.697