Ban ATGT huyện: Họp triển khai nhiệm vụ công tác bảo đảm trật tự ATGT quý II/2021

Chuyên mục: An ninh - Quốc phòng | Đăng ngày: 13/03/2021

Sáng ngày 13/3, Ban ATGT huyện tổ chức họp đánh giá tình hình, kết quả công tác bảo đảm trật tự ATGT quý I và đề ra nhiệm vụ công tác trọng tâm quý II/2021.

Tham dự buổi họp có các thành viên Ban ATGT huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của Ban ATGT huyện, quý I/2021 là thời gian bước vào dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và là thời điểm học sinh, sinh viên, người lao động ở xa về quê ăn Tết... do đó lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng làm ảnh hưởng đến tình hình TTATGT trên địa bàn huyện. Để bảo đảm TTATGT phục vụ Nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn và góp phần bảo đảm TTATGT với mục tiêu kiềm chế tai nạn giao thông, Ban ATGT huyện, các cơ quan, đơn vị huyện có liên quan tập trung công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho người tham gia giao thông.

Công an huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ATGT. Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện đề xuất Sở Giao thông vận tải sửa chữa, khắc phục kịp thời các đoạn đường hư hỏng. Phối hợp các lực lượng có liên quan tổ chức kiểm tra, giải tỏa hành lang ATGT đường bộ; xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường vi phạm TTATGT, trật tự công cộng, kiên quyết không để tái diễn vi phạm.

Trong quý I, trên địa bàn huyện đã xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm 3 người chết và 1 người bị thương; thiệt hại tài sản khoảng 30 triệu đồng. Qua tuần tra, lực lượng chức năng Công an huyện đã xử lý vi phạm hành chính 291 trường hợp, phạt tiền hơn 265 triệu đồng, tước 08 giấy phép lái xe có thời hạn. Trong công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn, đã tiến hành dừng kiểm tra 472 trường hợp, đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền 25 triệu đồng và tước 08 GPLX thời hạn 11 tháng.

Đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện phát biểu tại cuộc họp

Trong quý II có nhiều sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng diễn ra như: Giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước 30/4, Quốc tế lao động 1/5; bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp… Về nhiệm vụ công tác đảm bảo TTATGT quý II, chủ trì kết luận đề nghị các cơ quan, đơn vị trên cơ sở nhiệm vụ được giao thực hiện tốt công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện. Tiếp tục hoàn chỉnh các thủ tục để xây dựng Bến xe huyện. Tiếp tục duy trì có hiệu quả công tác phối hợp lực lượng CSGT của tỉnh tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp chở quá tải, xe có tải trọng lớn, xe ôtô khách thường xuyên hoạt động trên tuyến QL29, ĐT645 và đảm bảo việc đi lại an toàn của Nhân dân, tránh xảy ra tai nạn giao thông.

Tin, ảnh: Đỗ Quyên – Xuân Vinh

Ông Đỗ Văn Cấp, Chủ tịch UBND huyện 0979.791.697