Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy xã Sơn Thành Tây đạt giải nhất Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Chuyên mục: An ninh - Quốc phòng | Đăng ngày: 24/04/2024

Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân phòng cháy và chữa cháy, đồng thời là cơ hội để các đơn vị giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao khả năng phối hợp trong việc ứng phó, xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra. Sáng ngày 23/4, tại nhà thi đấu đa năng huyện, UBND huyện Tây Hòa tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các thành viên Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên địa bàn huyện Tây Hòa.

Quang cảnh Hội thi

Về dự khai mạc Hội thi có đồng chí Đại tá Nguyễn Thái Hoàng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên; đồng chí Nguyễn Phương Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tây Hòa; đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Văn Mười, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện,Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; các đồng chí trong Ban Tổ chức Hội thi, lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ các đội Công an huyện; lãnh đạo UBND, Công an các xã, thị trấn và các đội tuyển, vận động viên.

Phần thi thực hành

Hội thi có sự tham gia của 11 đội tuyển với gần 100 vận động viên, huấn luyện viên đến từ các Tổ liên gia an toàn PCCC của các xã, thị trấn. Các đội trải qua 02 phần thi lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết hỏi đáp về kiến thức PCCC và CNCH. Phần thi thực hành bao gồm các nội dung tổ chức chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Phần thi lý thuyết đã diễn ra sôi nổi với những phần hỏi - đáp được các đội chuẩn bị chu đáo, câu trả lời được trình bày đầy đủ, lưu loát và chính xác. Phần thi thực hành diễn ra hấp dẫn khi các đội thi đã phối hợp thực hiện khá nhuần nhuyễn các kỹ năng, kỹ thuật PCCC và CNCH trong tình huống xảy ra hỏa hoạn trong thời gian ngắn nhất. Với sự chuẩn bị chu đáo cùng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, các đội thi đã hoàn thành tốt phần thi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, thể hiện được năng lực ứng phó, xử lý sự cố cháy, khả năng sử dụng thành thạo công cụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ, từ đó nâng cao khả năng PCCC tại cơ sở.

Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy xã Sơn Thành Tây đạt giải nhất Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy xã Sơn Thành Tây; giải nhì xã Hòa Đồng và Hòa Thịnh; giải ba xã Hòa Bình 1, Hòa Phú, thị trấn Phú Thứ và trao 5 giải khuyến khích cho các xã Hòa Mỹ Đông, Sơn Thành Đông, Hòa Tân Tây, Hòa Mỹ Tây và Hòa Phong.

Đồng chí Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện,Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi phát biểu bế mạc

Hội thi là hoạt động thiết thực, góp phần bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, cứu người, cứu tài sản của các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC, đưa hoạt động Tổ liên gia đi vào thực chất, nền nếp; phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Đây cũng là dịp để các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ; giúp nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm an toàn PCCC ở cơ sở trong tình hình mới.

Nhóm PV Trung tâm VH-TT huyện

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Lãnh đạo huyện Tây Hòa thăm chúc mừng đại lễ Phật đản
  • Tây Hòa trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19/5
  • Tây Hòa tổ chức hội thao thể dục thể thao quốc phòng dân quân tự vệ năm 2024
  • Tây Hòa khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức giáo viên năm học 2023 2024
  • Huyện Tây Hòa thăm tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

Thống kê truy cập