Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Ban chỉ đạo diễn tập “DT-22” tổ chức Hội nghị tổng kết diễn tập “DT-22”

Chuyên mục: An ninh - Quốc phòng | Đăng ngày: 19/08/2022

Chiều ngày 19/8, Ban Chỉ đạo diễn tập “DT-22” tổ chức Hội nghị tổng kết việc tổ chức diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2022, với mật danh “DT-22”.

Các đại biểu tham dự

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Công Chính, ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Ban chỉ đạo diễn tập “DT-22” huyện và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự 05 xã Hòa Phong, Hòa Mỹ Đông, Hòa Đồng, Hòa Mỹ Tây và Hòa Tân Tây.

Trung tá Đặng Phi Thường, ủy viên BTV, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện báo cáo tại Hội nghị

Theo đánh giá của BCĐ, thực hiện các văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện và Ban Chỉ đạo diễn tập huyện về việc tổ chức diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2022, với mật danh “DT-22”. Cuộc diễn tập “DT-22” của xã Hòa Phong, Hòa Mỹ Đông, Hòa Đồng, Hòa Mỹ Tây và Hòa Tân Tây đã được tiến hành đúng kế hoạch, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt; kết quả diễn tập, các xã đều được đánh giá xếp loại tốt.

Quang cảnh Hội nghị

Để thực hiện thành công cuộc diễn tập “DT-22” vừa qua, các địa phương đã huy động được sự tham gia đầy đủ của cả hệ thống chính trị; vận hành đồng bộ theo cơ chế “Đảng lãnh đạo; chính quyền điều hành; các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu; quân sự, công an làm nòng cốt"; phát huy được sức mạnh, trí tuệ của tập thể, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong công tác chuẩn bị cũng như thực hành diễn tập. Qua diễn tập lần này, đã đánh giá đúng năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng, hiệu lực quản lý, chỉ đạo điều hành của chính quyền, vai trò và khả năng làm tham mưu của Ban Chỉ huy Quân sự, Công an và các ngành, đoàn thể trong giải quyết các vấn đề về quốc phòng, an ninh. Đây cũng là dịp để kiểm tra trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương.

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Thay mặt Ban Chỉ đạo diễn tập huyện, phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, đạo diễn huyện và khung diễn tập của 05 xã, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, các lực lượng phục vụ và bảo đảm đã đồng tâm hiệp lực, khắc phục mọi khó khăn, tổ chức chuẩn bị chu đáo và thực hiện thành công nội dung, chương trình diễn tập “DT-22”. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới cần phải tiếp tục quán triệt sâu sắc nhiệm vụ xây dựng huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh và xây dựng khu vực phòng thủ; xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, đặc biệt là xây dựng “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc.

Các đồng chí lãnh đạo huyện khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập "DT-22

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 6 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập "DT-22".

Đỗ Quyên

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Thôn Thạch Bàn, xã Hòa Phú-Khu dân cư thứ 06 của huyện đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu
  • Phóng sự truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết
  • Video truyền thông hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết
  • Lãnh đạo huyện thăm, chúc mừng ngành Y tế nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2
  • thôn Mỹ Thuận Trong, xã Hòa Đồng đón nhận khu dân cư kiểu mẫu

Thống kê truy cập