Hội nghị giao chỉ tiêu, phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2022

Chuyên mục: An ninh - Quốc phòng | Đăng ngày: 25/01/2022

Chiều ngày 24/01, Hội đồng NVQS huyện Tây Hòa tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu, phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí là thành viên Hội đồng NVQS huyện; Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự 11 xã, thị trấn.

Năm nay, tỉnh giao cho huyện Tây Hòa 265 công dân, trong đó giao cho các đơn vị Quân đội 231 công dân, Công an 34 công dân. Đến nay 4/4 đơn vị đã thâm nhập hồ sơ chốt quân số.

Tại Hội nghị, các đại biểu nghe Trung tá Đặng Phi Thường, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện báo cáo kết quả công tác khám sức khỏe NVQS trong thời gian qua; giao chỉ tiêu, lệnh gọi công dân nhập ngũ ở các xã, thị trấn.

Các thành viên Hội đồng NVQS huyện cũng đã tham gia thảo luận, tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác tuyển quân, đặc biệt là công tác chuẩn bị hồ sơ thủ tục cho thanh niên trúng tuyển.

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát lệnh cho các xã, thị trấn

Sau Hội nghị này, Tây Hòa chỉ đạo các địa phương tổ chức giao lệnh cho thanh niên xong trước ngày 26/01/2022; đồng thời niêm yết công khai danh sách công dân sẵn sàng nhập ngũ đúng Luật NVQS năm 2015. Tăng cường công tác tuyên truyền Luật NVQS, các Thông tư, Hướng dẫn thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ cho Nhân dân, nhất là thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ, đồng thời phối hợp thăm hỏi động viên gia đình công dân sẵn sàng nhập ngũ, làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội để công tác giao quân ở huyện đảm bảo chỉ tiêu giao và đạt chất lượng.

Đỗ Quyên

• Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác