Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Đưa 10 hài cốt liệt sỹ tại 4 xã về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Phú Yên

Chuyên mục: An ninh - Quốc phòng | Đăng ngày: 24/06/2022

Sáng ngày 24/6, tại Điện thờ Bác Hồ - Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Phú Yên, UBND huyện tổ chức đưa 10 hài cốt liệt sỹ hy sinh trong tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc di chuyển từ các gia đình quản lý về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Phú Yên.

Về dự Lễ an táng hài cốt liệt sỹ có đồng chí Nguyễn Thị Thúy Nga, Giám đốc trung tâm Nuôi dưỡng Người có công - Bảo trợ xã hội tỉnh; đại diện Ban chính sách, phòng chính trị Bộ CHQS tỉnh; Ban quản lý Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh. Ở huyện có đồng chí Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, PCT.UBND huyện; Trung tá Võ Lộc Nam, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; lãnh đạo phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương, Trưởng thôn và thân nhân gia đình liệt sỹ.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, lãnh đạo huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, các xã cùng thân nhân gia đình liệt sỹ đã dành phút mặc niệm, dâng hương hoa, bày tỏ lòng tri ân đến các liệt sỹ. Trong giờ phút thiêng liêng, đồng chí Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, PCT.UBND huyện đã đọc điếu văn đưa 10 hài cốt liệt sỹ do hộ gia đình quản lý về Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh. Trong đó Hòa Mỹ Tây 06; Hòa Thịnh 02; Hòa Phú 01 và Hòa Phong 01. Bài điếu văn do Phó Chủ tịch UBND huyện đọc tại buổi lễ nhấn mạnh: Trải qua hơn nửa thế kỷ đấu tranh giành độc lập dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, đã có hàng triệu cán bộ, chiến sỹ và đồng bào ta anh dũng hy sinh, với truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, trong những năm qua Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành đã đặc biệt quan tâm đến công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, thể hiện sự tri ân, tôn kính, biết ơn và ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của Nhân dân, tô thắm truyền thống anh hùng của lực lượng vũ trang tỉnh nhà. Sau các nghi thức, các đại biểu đã tiễn đưa 10 hài cốt liệt sĩ đã hy sinh trong tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc di chuyển từ các gia đình quản lý về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Phú Yên.

Một số hình ảnh buổi lễ

Lệ Đính

 

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác
  • Tây Hòa-Dấu ấn một nhiệm kỳ 2015-2020
  • Video lấy ý kiến nhạc hiệu Đài truyền thanh huyện Tây Hòa
  • Tây Hòa điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới
  • Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Hòa, nhiệm kỳ 2015 2020

Thống kê truy cập

logo redesign