Đảng ủy Quân sự huyện Tây Hòa tổng kết phong trào thi đua dân vận khéo giai đoạn 2016-2020

Chuyên mục: An ninh - Quốc phòng | Đăng ngày: 25/07/2020

Sáng ngày 24/7, Đảng ủy Quân sự huyện Tây Hòa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua dân vận khéo, xây dựng đơn vị dân vận tốt giai đoạn 2016-2020.

Trung tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Bí thư Đảng ủy,Chí trị viên BCH quân sư huyện phát biểu khai mạc

Trong 05 năm qua, thực hiện phong trào thi đua dân vận khéo, xây dựng đơn vị dân vận tốt, các chủ trương mới của Quân khu về xóa hộ đói, giảm hộ nghèo, phong trào thi đua Quân đội chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau, lực lượng vũ trang huyện chung tay xây dựng nông thôn mới và các nội dung công việc như: phối hợp làm nhà tình nghĩa, công trình đoàn kết quân dân; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hộ nghèo, cận nghèo…qua đó đã tạo được chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sỹ. Gắn thực hiện phong trào thi đua với triển khai có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thiếu tá Phạm Anh Dũng, Chính trị viên phó, trình bày báo cáo

Thực hiện mô hình hũ gạo vì người nghèo, hàng ngày, mỗi cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện trích từ khẩu phần ăn của mình ra một lượng nhỏ lương thực (gạo) để giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Kết quả từ năm 2016 đến nay đã tiết kiệm được 1.315 kg gạo để trao cho các gia đình nghèo trên địa bàn huyện. BCH quân sự huyện cũng đã huy động 60 ngày công và 28 triệu đồng để thực hiện đổ bê tông sân trường Tiểu học Hòa Mỹ Đông. Ngoài ra, đơn vị còn tổ chức thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách, đồng bào nghèo vào các dịp lễ, tết với tổng số tiền hơn 90 triệu đồng.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong công tác tuyển quân, đã phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động thanh niên lên đường nhập ngũ đạt chỉ tiêu trên giao.Tại hội nghị, Đảng ủy quân sự huyện cũng đã khen thưởng 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua dân vận khéo,  xây dựng đơn vị dân vận tốt giai đoạn 2016-2020.

Đỗ Quyên – Tấn Đạt