Đảng ủy Quân sự huyện: Hội nghị ra nghị quyết thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022

Chuyên mục: An ninh - Quốc phòng | Đăng ngày: 01/07/2022

Chiều ngày 01/7, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị ra nghị quyết thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022.

Dự Hội nghị ở tỉnh có Đại tá Phan Anh Khoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Trung tá Đỗ Thành Thái, Chủ nhiệm chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Ở huyện có đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.

Đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu

Theo báo cáo của Đảng ủy Quân sự huyện, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện, có hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, gắn với tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tham mưu Huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 05 xã: Hòa Phong, Hòa Mỹ Đông, Hòa Đồng, Hòa Mỹ Tây, Hòa Tân Tây và khảo sát, xây dựng ý định diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của huyện năm 2022. Đến nay đã tổ chức diễn tập được 04/05 xã, kết quả chung đạt tốt, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Đảng ủy còn tham mưu xây dựng các đơn vị DBĐV đúng kế hoạch, biên chế QNDB vào các đơn vị DBĐV đạt 99,86%, đúng chuyên nghiệp quân sự 84,7%;  tỷ lệ đảng viên đạt 10,15%. Chỉ đạo củng cố, xây dựng lực lượng DQTV đúng Luật, phù hợp với tình hình nhiệm vụ. Đến nay lực lượng DQTV toàn huyện là 1.105 đồng chí ở 29 đơn vị, đạt 100% chỉ tiêu, chất lượng chính trị và độ tin cậy ngày càng được nâng lên, tỷ lệ đảng viên trong DQTV đạt 29%. Công tác giáo dục QP&AN cho các đối tượng và học sinh đúng chương trình, chất lượng, đạt kết quả khá; giao quân đạt 100% chỉ tiêu; hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện các đối tượng theo kế hoạch; diễn tập chiến đấu phòng thủ các xã đạt tốt, bảo đảm an toàn; triển khai đồng bộ, hiệu quả các hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị; bảo đảm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính cho các nhiệm vụ của LLVT huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Phát huy những kết quả đã đạt được, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự 6 tháng cuối năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện đã đề ra nghị quyết tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi một số nhiệm vụ chính trị; Lãnh đạo xây dựng LLVT huyện vững mạnh; Tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Lãnh đạo các chi bộ tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Đỗ Quyên

• Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác