Công an huyện: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022

Chuyên mục: An ninh - Quốc phòng | Đăng ngày: 13/01/2022

Ngày 12/01, Công an huyện Tây Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022.

Dự Hội nghị ở tỉnh có Thượng tá Võ Duy Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Chính quyền huyện, Ban Chỉ huy Quân sự, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân huyện.

Năm 2021, dưới sự chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh, của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện và sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, Công an huyện đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong công tác bảo vệ ANQG và bảo đảm TTATXH. Nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền từ huyện đến cơ sở chỉ đạo giải quyết ổn định nhiều vụ, việc liên quan đến ANTT ngay tại cơ sở, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ; bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, văn hoá quan trọng, nổi bật là bảo vệ tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026; triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19, huy động tối đa lực lượng tham gia công tác truy vết, bảo vệ khu cách ly, khu phong tỏa, chốt kiểm soát phòng chống dịch. Tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông tiếp tục được kiềm chế; tỷ lệ điều tra khám phá án hình sự vượt chỉ tiêu đề ra; công tác quản lý nhà nước về TTATXH được tăng cường, đẩy mạnh, nhất là hoàn thành 02 dự án cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử và cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, phục vụ từng bước xây dựng chính quyền điện tử; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục đổi mới đạt được nhiều kết quả thiết thực. Công tác xây dựng lực lượng – hậu cần được duy trì chặt chẽ, hiệu quả, nội bộ đoàn kết, thống nhất. Năm 2021, đã có 10 lượt tập thể, 28 lượt cá nhân có thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng.

Hội nghị đã tập trung thảo luận đề ra mục tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2022; đồng thời đề ra ba giải pháp trọng tâm đột phá gồm: (1)Tiếp tục nghiên cứu, đề xuất góp phần hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật về ANTT và xây dựng lực lượng CAND đáp ứng yêu cầu thực tiễn; (2)Tập trung xây dựng Công an cấp xã đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực giải quyết hiệu quả tình hình ANTT ngay tại cơ sở; (3)Đẩy mạnh ứng dụng thành tựu khoa học - kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, hiện đại phục vụ các mặt công tác Công an.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà Công an huyện Tây Hòa đạt được trong năm 2021, những kết quả đó đã góp phần phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đề nghị đơn vị phải khắc phục ngay những hạn chế, tồn tại. Bên cạnh đó, các đồng chí đã đưa ra một số ý kiến chỉ đạo nhằm tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn huyện trong thời gian đến.

Bí thư Huyện ủy Ngô Đình Thiện và lãnh đạo Công an tỉnh, huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

Tại Hội nghị đã tổng kết phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2021, qua đó tặng thưởng cho 16 tập thể và 118 cá nhân đạt danh hiệu thi đua. Cũng tại Hội nghị, Đại tá Bùi Xuân Chiến, Trưởng Công an huyện đã phát động phong trào thi đua "Vì An ninh Tổ quốc" năm 2022 trong toàn lực lượng Công an huyện Tây Hòa.

Bích Duyên

• Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác