BCĐ công tác Phòng không nhân dân huyện tổng kết công tác PKND giai đoạn 2015-2020

Chuyên mục: An ninh - Quốc phòng | Đăng ngày: 19/07/2020

Sáng ngày 17/7, BCĐ công tác Phòng không nhân dân huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác PKND giai đoạn 2015-2020.

Các đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Đào Thị Mỹ Dung, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đồng thời Giám đốc Trung tâm BDCT huyện; đồng chí Mai Ne, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ công tác PKND huyện chủ trì hội nghị, phát biểu khai mạc.

Đồng chí Mai Ne phát biểu

Trong những năm qua, với tinh thần trách nhiệm cao, UBND huyện đã triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị định số 74/2015/NĐ-CP, ngày 09/9/2015 của Chính phủ về phòng không nhân dân; cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra; lực lượng PKND từng bước được nâng lên, chất lượng đồng đều, các chỉ số đạt được cao hơn so với những năm trước. Đến nay, 11/11 xã, thị trấn đã xây dựng kế hoạch công tác PKND.

Trung tá Đặng Phi Thường, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện trình bày báo cáo

Trong công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên phòng không, huyện đã xây dựng được 04 trung đội súng máy phòng không 12,7mm với quân số 92 đ/c, đạt tỷ lệ 100% so với chỉ tiêu biên chế lực lượng phòng không dân quân tự vệ của huyện. Huyện cũng đã làm tốt công tác tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành cho cán bộ phòng không kiêm nhiệm, khung diễn tập tác chiến phòng thủ huyện và các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Chất lượng huấn luyện dân quân tự vệ phòng không được thực hiện tốt theo phương châm huấn luyện cơ bản, thiết thực, chất lượng. 5 năm, qua đã huấn luyện DQTV và DBĐV phòng không cho 1.192 lượt. tổ chức 01 lần diễn tập khu vực phòng thủ, kết qả đạt tốt.  Qua đó, trình độ chuyên ngành của lực lượng DQTV và DBĐV phòng không từng bước được nâng lên, cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ.

Tại hội nghị tổng kết, UBND huyện đã khen thưởng 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác PKND giai đoạn 2015-2020.

Đỗ Quyên-Tấn Đạt