Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Gương tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021

Chuyên mục: Tập san mừng Đảng - mừng Xuân năm 2022 | Đăng ngày: 25/01/2022

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 xuất hiện và diễn biến phức tạp trên toàn tỉnh Phú Yên nói riêng và cả nước nói chung, công tác phòng, chống dịch rất được huyện Tây Hòa quan tâm và chú trọng.

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 của cả nước nói chung và tại tỉnh Phú Yên nói riêng nếu như mỗi người dân là một “chiến sĩ” trên mặt trận chống dịch, thì những tình nguyện viên tham gia hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 là những người cũng vất vả không kém. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, trong cuộc đấu tranh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã xuất hiện không ít những tấm gương tiêu biểu, tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng như chăm lo cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, đã có nhiều gương tập thể, cá nhân với tấm lòng hảo tâm đã chung tay, trách nhiệm, tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đó là cô Châu Thị Ngân sinh năm 1988, làm Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Mỹ Đông không chỉ được biết đến là tấm gương sáng trong việc “Dám nghĩ, dám làm” sản xuất kinh doanh giỏi, mà cô Ngân còn là một trong những tấm gương tiêu biểu, tích cực tham gia các phong trào hoạt động do địa phương phát động, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền vận động thanh niên tích cực phát triển kinh tế gia đình.

Không ngại khó khăn, mang tấm lòng lương thiện để chia sẻ yêu thương cho cộng đồng. Là người thường xuyên tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện tại địa phương, ngay khi mới tham gia cô đã trở thành một trong những tình nguyện viên hỗ trợ đắc lực cho Hội chữ thập đỏ trong việc tìm kiếm, thống kê, xác minh các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được hỗ trợ tại địa phương. Không quản ngày đêm, cô Ngân ban ngày tham gia hỗ trợ nấu ăn cho đội trực chiến tại chốt kiểm dịch, phong tỏa; đêm xuống cô lại tất bật đến hỗ trợ hướng dẫn điều phối công tác lấy mẫu xét nghiệm tại các thôn. Không ngừng nghỉ, cứ trống thời gian cô lại tiếp tục phân phối rau, củ, quả… và mang quà đến chăm lo cho người dân, người khó khăn tại các khu vực phong tỏa, cách ly. Cô còn tham gia hỗ trợ điều tiết người dân, người khó khăn tại các khu vực phong tỏa, cách ly; đồng thời, hỗ trợ điều tiết người dân đến nhận rau, củ, quả, gạo, mì tôm… sao cho đảm bảo công tác phòng dịch tốt.

Cô Châu Thị Ngân (áo đỏ) tham gia phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương

Cô Ngân chia sẻ cô rất vui và hạnh phúc khi được góp sức cùng địa phương trong hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19: “ Có hôm mệt mỏi muốn nghỉ một hôm, nhưng ở nhà tôi thấy khó chịu nên vẫn tham gia cùng mọi người. Tôi nghĩ rằng, mỗi người dân, không bằng cách này, thì bằng cách khác, tùy theo sức của mình chung tay phòng, chống dịch bệnh tốt, thì Nhân dân sẽ sớm trở về cuộc sống bình thường mới, nên tôi càng quyết tâm hơn”.

Ngay khi trên địa bàn xuất hiện các ca dương tính với Covid-19, cùng với các cấp chính quyền nỗ lực chống dịch, cô Ngân đã không ngần ngại tình nguyện tham gia hỗ trợ lực lượng y tế nhập liệu, hướng dẫn điều phối, vận chuyển thức ăn đến cho lực lượng trực chốt, người dân tại khu phong tỏa, cách ly trên địa bàn, hỗ trợ cả việc mang vật chất đến gửi tận tay cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trong đợt dịch bệnh bùng phát lần thứ 4 và ảnh hưởng nặng nề, người dân sinh sống tại vùng dịch gặp nhiều khó khăn về kinh tế và cuộc sống. Cô Ngân đã luôn trăn trở, mong muốn có thể cùng chia sẻ khó khăn với bà con và chung tay với cấp ủy, chính quyền địa phương tìm được giải pháp nào đó để hỗ trợ đồng bào một cách thiết thực nhất. Bằng tất cả tấm lòng của một người con quê hương với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no” Ngân đã kết nối với mọi người để tìm hiểu và có được danh sách cụ thể, nhu cầu cần giúp đỡ của từng đối tượng, sau đó lập nhóm, phối hợp với các ngành, đoàn thể tại địa phương phát động quyên góp nhu yếu phẩm và các đồ dùng thiết yếu, tiền mặt hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 với những phần quà gạo, rau, củ quả, bánh kẹo, sách vở và sữa cho trẻ em… và những mặt hàng thiết yếu khác.

Cô Ngân tâm sự khi biết được thông tin về tình nguyện viên hỗ trợ tham gia phòng, chống dịch Covid-19 của xã thông báo, với tinh thần quyết tâm cao, cô không chút ngần ngại và đăng ký tham gia ngay. Và thế là không quản ngại đường xa, hàng ngày từ 7 giờ sáng, cô bắt đầu ra khỏi nhà, đến hơn 10 giờ tối mới về lại gia đình. Nhưng khi hỏi đến, cô vẫn tươi cười nói: “Bản thân em cũng như nhiều tình nguyện viên khác, khi tuổi còn trẻ mong muốn góp chút công sức bé nhỏ của mình cho xã hội để chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19”.

Ngoài ra, trong trận lũ lịch sử vừa qua, cô Ngân cũng không ngần ngại giúp người dân phòng tránh tốt, an toàn về tài sản và tính mạng con người. Sau lũ cô còn giúp địa phương dọn sạch sẽ đường làng, ngõ xóm.

Trong tình hình cả nước chung tay chống dịch hiện nay, những hành động đẹp như tấm gương của cô Châu Thị Ngân thật đáng được trân trọng. Qua đó, góp phần phát huy sức mạnh đoàn kết, sẻ chia, đồng thời cổ vũ, động viên các lực lượng quân dân vượt qua khó khăn, quyết tâm dập dịch nhanh, bảo vệ sức khỏe cho người dân. Cô Ngân là một tấm gương tiêu biểu vì cộng đồng đáng để chúng ta học hỏi và noi theo.

Đào Thị Kim Trang

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Hương sen Hoà Đồng _ VỀ MIỀN CỰC ĐÔNG TRÊN ĐẤT LIỀN TỔ QUỐC
  • Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương tiếp xúc cử tri tại huyện
  • Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30.4
  • Đồng chí Bí thư Huyện ủy trao huy hiệu Đảng
  • Tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc năm 2023

Thống kê truy cập