Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Hội nghị quán triệt, triển khai Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 qua


Chiều ngày 16/3, tại xã Hòa Bình 1, UBND huyện Tây Hòa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 18/NQ-CP ngày 11/02/2022 của Chính phủ về Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 qua địa bàn tỉnh Phú Yên và các văn bản của tỉnh, của huyện.

Các đại biểu tham dự

Dự Hội nghị có đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Công Chính, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đồng thời Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Trưởng Công an huyện, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện; lãnh đạo các hội, đoàn thể huyện và các cơ quan có liên quan. Về phía xã Hòa Bình 1 có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã, các tổ chức hội, đoàn thể và Bí thư, Trưởng các thôn.

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc, đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021- 2025 đã được Quốc hội phê duyệt chủ trương đầu tư và được Chính phủ chỉ đạo triển khai tại Nghị quyết số 18/NQ-CP ngày 11/02/2022 với mục tiêu: “Hoàn thành đưa vào khai thác đồng bộ tuyến đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông; kết nối các trung tâm kinh tế, chính trị, các khu kinh tế, các khu công nghiệp trọng yếu, đặc biệt là các vùng kinh tế trọng điểm; từng bước hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ với các công trình hiện đại, tạo sức lan tỏa cao để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng - an ninh; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội đã được Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII đề ra”.

Thực hiện Nghị quyết số 18/NQ-CP ngày 11/02/2022 của Chính phủ, trong thời gian qua UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, trên cơ sở đó UBND huyện đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị huyện triển khai thực hiện các công việc thuộc phần việc của huyện, bước đầu đã đạt được một số kết quả, đã thành lập Ban chỉ đạo, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan thực hiện các công tác chuẩn bị như: Rà soát các quy hoạch, quỹ đất, bãi thải... để chuẩn bị thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng... phục vụ dự án, báo cáo cho các Sở ngành có liên quan và UBND tỉnh đúng quy định.

Phối hợp với các ngành chức năng của Tỉnh, Ban quản lý dự án 7 - Bộ Giao thông Vận tải khảo sát thực địa xác định điểm đầu, điểm cuối và phạm vi cần giải phóng mặt bằng, tham mưu UBND tỉnh thỏa thuận hướng tuyến và cùng với UBND tỉnh, các Sở ngành của tỉnh dự Hội nghị bàn giao hồ sơ cắm mốc giải phóng mặt bằng (đợt 1).

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã nghe lãnh đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện thông qua Nghị quyết số 18/NQ-CP của Chính phủ, các văn bản của Bộ Giao thông Vận tải, của UBND tỉnh và báo cáo tình hình triển khai, kết quả thực hiện Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 đoạn qua địa bàn huyện.

Đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Huyện ủy Ngô Đình Thiện ghi nhận việc triển khai kịp thời của UBND huyện và chỉ đạo xác định xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 là nhiệm vụ chính trị. Làm được giải phóng mặt bằng phải có sự đồng thuận của toàn xã hội, phát huy vai trò của người đứng đầu, trách nhiệm nêu gương để tạo sự đồng thuận trong Nhân dân. Đường cao tốc qua địa bàn xã là cơ hội để Hòa Bình 1 phát triển.

Quang cảnh Hội nghị

Sau Hội nghị này, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan và UBND xã Hòa Bình 1 tiếp tục phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 18/NQ-CP của Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh, của huyện; tuyên truyền rộng rãi chủ trương xây dựng dự án để cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân biết, đồng thuận; theo chức năng nhiệm vụ của lĩnh vực ngành quản lý, khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện ngay các phần việc liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của mình; tăng cường phổ biến, chỉ đạo công chức, viên chức của cơ quan, đơn vị, địa phương mình quản lý nâng cao tinh thần phục vụ dự án, chịu trách nhiệm trước UBND huyện nếu để xảy ra trì trệ, chậm trễ, nhất là các nhiệm vụ được giao.

Riêng đối với UBND xã Hòa Bình 1, yêu cầu phải có sự nhất quán, nỗ lực quyết tâm chính trị cao và có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành, đồng thuận và bàn giao mặt bằng để triển khai thực hiện Dự án. Tăng cường công tác quản lý về đất đai, trật tự xây dựng, không để xảy ra trường hợp lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép. Phối hợp tốt với phòng Tài nguyên và Môi trường, các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương rà soát nguồn gốc, hiện trạng sử dụng đất, đối chiếu quy hoạch sử dụng đất, quy định pháp luật để xác định mục đích sử dụng đất và các bước thủ tục để thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng đúng theo quy định.

Tin, ảnh: Đỗ Quyên – Lê Quang

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Phóng sự truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết
  • Video truyền thông hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết
  • Lãnh đạo huyện thăm, chúc mừng ngành Y tế nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2
  • thôn Mỹ Thuận Trong, xã Hòa Đồng đón nhận khu dân cư kiểu mẫu
  • thôn Quảng Mỹ, xã Hòa Mỹ Tây đón nhận khu dân cư kiểu mẫu

Thống kê truy cập