Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Tây Hòa: Hiệu quả từ Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2021

Trong năm 2021, các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở quan tâm triển khai thực hiện Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường”.

Thực hiện Cuộc vận động gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và thực hiện mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”; mỗi đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy đã nhận đỡ đầu 01 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi trên địa bàn xã, thị trấn, với số tiền 500.000 đồng/em/tháng, tổng số tiền 54 triệu đồng.

Đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Thị Hạnh (học sinh Trường THCS Phạm Văn Đồng), trú thôn Phú Nhiêu, xã Hòa Mỹ Đông

Ngành giáo dục và đào tạo huyện thông qua Cuộc vận động “Mỗi cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục nhận đỡ đầu một học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, học yếu, có nguy cơ bỏ học”, đã tổ chức vận động mỗi cán bộ, giáo viên nhận đỡ đầu 01 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học để các em tiếp tục tới trường. Cuộc vận động được nhiều giáo viên hưởng ứng tích cực. Kết quả trong năm học có 785 cán bộ, giáo viên đã nhận đỡ đầu 785 học sinh, với nhiều hình thức giúp đỡ bằng tiền mặt, dụng cụ học tập, áo quần, tổ chức dạy phụ đạo, bồi dưỡng miễn phí cho các em học sinh nghèo học yếu, với tổng số tiền hỗ trợ gần 500 triệu đồng; trong đó gần 287 triệu đồng đóng góp của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành mua máy tính tặng cho học sinh khó khăn học online; bên cạnh đó còn vận động, tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với số tiền 73 triệu đồng. Ngoài ra đã vận động viên chức, người lao động quyên góp Quỹ ủng hộ phòng, chống đại dịch Covid-19 là 121 triệu đồng.

Hội Khuyến học, Ban Khuyến học từ huyện đến cơ sở tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên, cá nhân có tâm huyết với giáo dục, các tổ chức kinh tế, xã hội, các nhà hảo tâm đóng góp vào Quỹ khuyến học. Kết quả đã vận động trao tặng 20 điện thoại thông minh, tổng giá trị 40 triệu đồng; tổ chức trao 100 suất học bổng cho 100 em học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi trong năm học 2020-2021 nhân dịp ngày Khuyến học Việt Nam (02/10) mỗi suất 600.000 đồng.

Mặt trận và các đoàn thể huyện đã thực hiện tốt Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường”, cụ thể: Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, Thường trực Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện trích 63 triệu đồng từ nguồn kinh phí Quỹ “Vì người nghèo” của huyện để hỗ trợ 126 em học sinh (mức hỗ trợ: 500.000 đồng/01 học sinh) thuộc diện hộ nghèo gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, đang học các trường trên địa bàn huyện nhân dịp khai giảng năm học 2021-2022.

Ban Thường vụ Huyện Đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn - Hội - Đội tổ chức triển khai và thực hiện tốt công trình nhận “đỡ đầu” học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nguy cơ bỏ học đến khi hết cấp, tốt nghiệp THPT. Kết quả năm 2021, nhận đỡ đầu 60 em, trong đó Đoàn Khối Cơ quan nhận đỡ đầu 01 em, Đoàn Khối Trường học 05 em, Khối Nông thôn 33 em, Liên đội 21 em với mức hỗ trợ bình quân từ 150.000 đồng đến 300.000 đồng/tháng/em. Hội đồng đội huyện đã trao tặng 18 xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng hơn 120 suất quà cho các em học sinh nghèo, học sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, tổng trị giá các phần quà hơn 68 triệu đồng. Các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc huy động và trao tặng 10 chiếc xe đạp, 85 suất quà vở, dụng cụ học tập, hơn 250 túi an sinh cho các cháu thiếu nhi, tổng giá trị hơn 35 triệu đồng.

Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” là Cuộc vận động có ý nghĩa thiết thực, việc tổ chức có hiệu quả Cuộc vận động đã khơi dậy truyền thống tương thân, tương ái và nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội đối với việc giúp đỡ các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực để tiếp tục đến trường, góp phần hạn chế tình trạng học sinh bỏ học ở địa phương; tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng giảm. Nhiều tổ chức, cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp đã nhận đỡ đầu, trao tiền, quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ bỏ học, góp phần đưa tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng ngày càng giảm; huyện tiếp tục giữ vững chuẩn quốc gia phổ cập giáo dục xóa mù chữ; cơ sở vật chất, thiết bị trường học được đầu tư theo hướng chuẩn quốc gia.

Đỗ Quyên

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác
  • Tây Hòa-Dấu ấn một nhiệm kỳ 2015-2020
  • Video lấy ý kiến nhạc hiệu Đài truyền thanh huyện Tây Hòa
  • Tây Hòa điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới
  • Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Hòa, nhiệm kỳ 2015 2020

Thống kê truy cập

logo redesign