Đoàn công tác Lãnh đạo tỉnh làm việc với UBND huyện Tây Hòa về xây dựng nông thôn mới

Chuyên mục: Xây dựng Nông thôn mới | Đăng ngày: 19/03/2018

Sáng 15/3, đồng chí Trần Hữu Thế, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình MTQG tỉnh chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo huyện Tây Hòa về một số nội dung về xây dựng nông thôn mới huyện Tây Hòa.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Thành viên của BCĐ Chương trình MTQG của tỉnh; Hồ Thị Nguyên Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Phít, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Tấn Chân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đào Thị Mỹ Dung, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Các đại biểu tham dự

Theo báo cáo của BCĐ Chương trình MTQG xây dựng NTM huyện Tây Hòa, tính đến hết năm 2017, huyện đã có 9/10 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, riêng xã Sơn Thành Tây đang hoàn thiện các thủ tục hồ sơ đề nghị nông thôn mới trong đợt 2 năm 2017. Theo kết quả tự đánh giá, đến nay huyện đã phấn đấu đạt 6/9 tiêu chí chuẩn huyện NTM (giao thông, thủy lợi, điện, sản xuất, an ninh - trật tự và tiêu chí về chỉ đạo xây dựng NTM), 3 tiêu chí còn lại, Huyện ủy, UBND huyện tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, quyết tâm thực hiện để đạt mục tiêu đề ra, phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới trong năm 2018.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn công tác đã tập trung phân tích, làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, góp ý và đề ra các giải pháp thiết thực để huyện thực hiện đạt các tiêu chí còn lại nhằm đạt được mục tiêu xây dựng NTM theo kế hoạch đề ra.

Đồng chí Trần Hữu Thế, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,

Phó Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình MTQG tỉnh phát biểu

Kết luận buổi làm việc đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao việc thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện trong những năm qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian đến,  cần sự  nổ lực hơn nữa của cả hệ thống chính trị của huyện, tập trung mọi nguồn lực thực hiện hoàn thành các tiêu chí về quy hoạch, môi trường, y tế - văn hóa - xã hội; chủ động rà soát lại các tiêu chí đã đủ điều kiện công nhận. Đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các Sở, ngành của tỉnh phối hợp với huyện Tây Hòa thực hiện hiệu quả từng tiêu chí theo lộ trình cho phù hợp để huyện Tây Hòa đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Tấn Đạt