Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Thẩm định các tiêu chí nông thôn mới nâng cao tại xã Hòa Phong

Chuyên mục: Xây dựng Nông thôn mới | Đăng ngày: 18/11/2021

Chiều ngày 17/11, Ban chỉ đạo các CTMTQG huyện tổ chức họp để thẩm tra, đánh giá kết quả thực hiện 15 tiêu chí nông thôn mới nâng cao ở xã Hòa Phong.  Đồng chí Nguyễn Dũng, Huyện ủy viên, Trưởng phòng NN&PTNT huyện chủ trì cuộc họp.

Dự họp có chuyên viên Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới và Cục Thống kê tỉnh; lãnh đạo các phòng chức năng của huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND – UBND, Trưởng các ban, ngành đoàn thể xã Hòa Phong.

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, xã Hòa Phong đã triển khai ban hành các văn bản theo hướng dẫn của các cấp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ và Nhân dân trong xã, huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao. Hệ thống chính trị của xã luôn được quan tâm củng cố. Bộ máy chính quyền được bố trí đủ cơ cấu chức danh theo quy định. Phát huy những kết quả đạt được của xã nông thôn mới, sau 6 năm tiếp tục triển khai với sự cố gắng nỗ lực đồng lòng của đảng bộ và Nhân dân, xã Hòa Phong đã đạt được những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực.

Đồng chí Huỳnh Văn Huệ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hòa Phong đã báo cáo kết quả xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

Tại cuộc họp, đồng chí Huỳnh Văn Huệ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hòa Phong đã báo cáo kết quả xây dựng xã nông thôn mới nâng cao tại địa phương. Thực hiện Quyết định số 530/QĐ-UBND ngày 21/3/2018 của UBND tỉnh về ban hành tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hòa Phong không ngừng nỗ lực, đoàn kết, vượt khó, đến nay xã đạt 15/15 tiêu chí nông thôn mới nâng cao, đạt tỷ lệ 100%.

Qua đối chiếu các tiêu chí, xã có gần 6km đường trục xã được nhựa hoá và bê tông đạt 100%, 100% các tuyến đường có hệ thống chiếu sáng và trồng các loại hoa: Chuông vàng, gấm, chuỗi ngọc… Cơ sở vật chất văn hoá đảm bảo theo quy chuẩn; 8 nhà văn hoá thôn có quy mô xây dựng đạt chuẩn theo quy định của Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch, có đầy đủ trang thiết bị để tổ chức hoạt động. Các tiêu chí về Điện, chợ dân sinh, nhà ở dân cư, việc làm, giáo dục, y tế… đều đảm bảo theo quy định. Thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 49,2 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo 1,63%. Đa dạng các mô hình sản xuất, chăn nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.

Phòng Kinh tế và Hạ tầng kiểm tra hồ sơ minh chứng các tiêu chí do phòng phụ trách

Tại cuộc họp, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện cũng đã kiểm tra các hồ sơ minh chứng thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao và đã có ý kiến đánh giá về các tiêu chí liên quan đến ngành mình phụ trách. Đồng thời, phân tích những điểm mạnh, hạn chế cần khắc phục trong thực hiện các tiêu chí để xã khắc phục ngay.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Dũng, Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn huyện ghi nhận, đánh giá cao kết quả xây dựng Nông thôn mới nâng cao tại xã Hòa Phong, đồng chí đề nghị xã tiếp thu các ý kiến của các cơ quan, đơn vị có liên quan đã góp ý. Đồng thời các cơ quan, đơn vị huyện có liên quan cần tạo điều kiện để hướng dẫn, hỗ trợ xã Hòa Phong sớm hoàn thiện hồ sơ xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Lệ Đính

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác
  • Tây Hòa-Dấu ấn một nhiệm kỳ 2015-2020
  • Video lấy ý kiến nhạc hiệu Đài truyền thanh huyện Tây Hòa
  • Tây Hòa điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới
  • Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Hòa, nhiệm kỳ 2015 2020

Thống kê truy cập

logo redesign