Lễ công bố xã Hòa Tân Tây đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021

Chuyên mục: Xây dựng Nông thôn mới | Đăng ngày: 21/03/2022

Chiều ngày 21/3, huyện Tây Hòa long trọng tổ chức Lễ công bố xã Hòa Tân Tây đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021.

Các đại biểu tham dự lễ

Dự lễ ở tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lữ Ngọc Lâm, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh. Ở huyện có đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Công Chính, UV BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đồng thời Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; đại diện lãnh đạo các xã cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức và Nhân dân tiêu biểu ở địa phương.

Đồng chí Nguyễn Tấn Chân, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Lữ Ngọc Lâm, PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT trao quyết định và hoa chúc mừng xã Hòa Tân Tây đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021

Qua hơn 6 năm triển khai thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, Hòa Tân Tây đã huy động lồng ghép các nguồn lực trên 75 tỷ đồng để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội khang trang, hiện đại. Tỷ lệ đường liên xã, trục đường thôn, xóm được nhựa hóa, bê tông đạt 100%, đường trục chính nội đồng được cứng hóa đạt 100%, tỷ lệ kênh mương được kiên cố hóa đạt 77,3%.

Đồng chí Ngô Đình Thiện, TUV, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao tặng 100 triệu đồng cho xã Hòa Tân Tây xây dựng công trình phúc lợi

Điểm sáng của Hòa Tân Tây là sự đầu tư phát triển mạnh mẽ, từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội: Giao thông, thủy lợi, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa xã, thôn... Công tác quy hoạch xây dựng được quan tâm chú trọng, khu trung tâm cụm xã được quy hoạch chi tiết và từng bước thực hiện xây dựng mới, chỉnh trang theo hướng nâng cao, kiểu mẫu; các công trình phúc lợi, nhà văn hóa – thể thao được đầu tư, nâng cấp phục vụ tốt hơn nhu cầu thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe cho Nhân dân. Hầu hết dọc hai bên lề đường trên các tuyến đường của xã đều được trồng hoa đủ muôn màu sắc; vào ban đêm hệ thống đèn chiếu sáng, đèn led, đèn hoa với ánh sáng lung linh trên khắp các nẻo đường nông thôn. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển, nhiều mô hình sản xuất, mô hình liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế và thu nhập cao cho Nhân dân; đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên của xã đạt 98,4%; thu nhập bình quân đầu người năm 2021 trên 50 triệu đồng/người/năm.

An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được củng cố và tăng cường. Đảng bộ, Chính quyền xã nhiều năm liên tục được công nhận là Đảng bộ, Chính quyền trong sạch vững mạnh, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể hoạt động mạnh mẽ, có nền nếp, tạo ra sự đoàn kết, thống nhất cao trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của xã. Đó là nền móng vững chắc và ngày càng được bồi đắp để các phong trào, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới của xã tiếp tục phát triển đi lên mạnh mẽ.

Với sự cố gắng đó, ngày 11/10/2021, Chủ tịch UBND tỉnh đã có quyết định công nhận xã Hòa Tân Tây đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021.

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và chúc mừng, biểu dương những thành tích mà xã Hòa Tân Tây đã nỗ lực, phấn đấu và đạt được trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới thời gian qua. Việc được Tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao là bước ngoặt quan trọng, là sự khởi đầu mới trong sự nghiệp phát triển, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của địa phương, chặng đường tiếp theo của quê hương Tây Hòa nói chung và Hòa Tân Tây nói riêng sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức. Vì vậy, đồng chí đề nghị Đảng bộ và Nhân dân xã Hòa Tân Tây tiếp tục phát huy nội lực, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, chung sức, đồng lòng, quyết tâm phấn đấu cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM nâng cao

Dịp này, UBND tỉnh tặng 200 triệu đồng, UBND huyện tặng 100 triệu đồng cho xã Hòa Tân Tây để xây dựng công trình phúc lợi. UBND huyện cũng đã khen thưởng 06 tập thể, cá nhân, UBND xã khen thưởng 17 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp và đạt thành tích trong công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao ở địa phương.

Tin, ảnh: Đỗ Quyên – Cẩm Hà

• Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác