Thảo luận, bỏ phiếu đề nghị Tỉnh công nhận xã Hòa Phong đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021

Chuyên mục: Xây dựng Nông thôn mới | Đăng ngày: 23/11/2021

Chiều ngày 23/11, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện tổ chức thảo luận, bỏ phiếu đề nghị Tỉnh công nhận xã Hòa Phong đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021. Đồng chí Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trần Công Chính, ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện; lãnh đạo UBND các xã.

Đồng chí Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện điều hành cuộc họp

Trong những năm qua, xã Hòa Phong đã triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao đạt được những kết quả đáng phấn khởi, diện mạo nông thôn ngày một khởi sắc, đời sống của Nhân dân được cải thiện. Thu nhập bình quân đầu người của xã năm 2020 gần 50 triệu đồng/người/năm; trên địa bàn xã không còn hộ gia đình ở nhà tạm, nhà dột nát, 98,8% hộ có nhà ở đạt tiêu chuẩn theo quy định; tỷ lệ hộ nghèo của xã 0,35%; 100% hộ dân được sử dụng nước sạch và điện an toàn. Y tế, văn hóa, giáo dục,… ngày càng được nâng cao; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định; hệ thống tổ chức chính trị ngày càng vững mạnh, dân chủ ở cơ sở được phát huy. Tính đến thời điểm hiện tại, xã Hòa Phong tiếp tục giữ vững 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới và thực hiện đạt 15/15 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Quang cảnh cuộc họp

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Dũng, Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT thông qua báo cáo thẩm tra hồ sơ; báo cáo tổng hợp ý kiến của UBMTTQVN huyện, các tổ chức – chính trị xã hội huyện và UBND các xã tham gia vào kết quả thẩm tra hồ sơ đề nghị xét, công nhận xã Hòa Phong đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021. Qua bỏ phiếu, 100% đại biểu thống nhất đề nghị Tỉnh công nhận xã Hòa Phong đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021.

Cẩm Hà

• Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác