Hội Người cao tuổi huyện Tây Hòa: Tọa đàm ngày quốc tế Người cao tuổi 1/10

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 02/10/2019

Sáng ngày 1/10, Hội người cao tuổi huyện Tây Hòa tổ chức tọa đàm kỷ niệm Ngày quốc tế người cao tuổi (01/10) và Tháng hành động Vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2019.

Dự tọa đàm có đồng chí Lê Tấn Đễ, PCT HĐND huyện; thành viên Ban đại diện hội NCT huyện và Chủ tịch Hội NCT 11 xã, thị trấn.

Cụ Võ Văn Cách ôn lại truyền thống

Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày quốc tế NCT và tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam. Đây là một hoạt động ý nghĩa mang lại niềm động viên khích lệ cho NCT trong huyện qua đó phát huy hơn nữa tinh thần "Tuổi cao gương sáng”, luôn là tấm gương cho con cháu học tập noi theo.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Huyện Tây Hòa hiện có 14.934 người cao tuổi (NCT) trong đó số hội viên NCT là 11.678 người đạt 78,14%. Trong những năm qua được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, các cấp hội NCT trong huyện luôn nêu gương sáng động viên gia đình con cháu chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Trong 9 tháng đầu năm 2019, toàn huyện có 1.569 cụ cao tuổi được các cấp mừng thọ, số tiền trên 380 triệu đồng. Có 100% số hội viên đăng ký xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Thành lập được 03 câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau tại thôn Hội Cư (xã Hòa Tân Tây), thôn Vạn Lộc (xã Hòa Mỹ Đông) và thôn Sơn Thọ (xã Sơn Thành Tây).

Dịp này, Hội NCT huyện đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT Việt Nam”  cho 6 cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT Việt Nam. Trước đó, Hội NCT huyện cũng đã tặng 23 suất quà cho hội viên người cao tuổi hoàn cảnh khó khăn trong huyện, mỗi suất 300.000 đồng

Lệ Đính-Tấn Đạt