Tây Hòa: Triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 22/08/2019

Sáng 21/8, tại hội trường UBND xã Hòa Đồng, UBND huyện Tây Hòa tổ chức tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Văn nghệ chào mừng

Dự hội nghị có các đồng chí  Phạm Văn Cường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Tấn Chân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đào Thị Mỹ Dung, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy, giám đốc trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Hội và đoàn thể huyện, lãnh đạo 11 xã, thị trấn cùng lãnh đạo các trường mần non, tiểu học, THCS và TH&THCS trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Cô giáo Trương Thị Dân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trình bày Báo cáo

Năm học 2018-2019, ngành Giáo dục huyện Tây Hòa tiếp nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học, bậc học: Giữ vững phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; Phổ cập giáo dục tiểu học đạt mức độ 3, Phổ cập giáo dục  trung học cơ sở học đạt mức độ 2; Thực hiện tốt phương pháp dạy và học, đổi mới kiểm tra, đánh giá góp phần nâng cao Chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học được đánh giá đúng thực chất, tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng, chất lượng mũi nhọn được giữ vững và cao hơn so cùng kỳ chất lượng toàn diện: Có 393 học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, 59 học sinh giỏi cấp tỉnh. Tham gia các cuộc thi  cấp quốc gia đạt 01 giải nhất, 02 giải nhì,4 giải ba và 3 giải khuyến khích. Hiệu quả đào tạo cấp tiểu học đạt 98,9%, THCS đạt trên 95%; cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học ngày càng được tăng cường để đáp ứng nhu cầu dạy và học. Công tác xây dựng thư viện chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia được chú trọng. Đặc biệt đã thực hiện hoàn thành đề án hợp nhất các trường Tiểu học trên địa bàn xã, thị trấn; hợp nhất trường tiểu học Sơn Thành Tây và trường THCS Lê Lợi.

Đồng chí  Phạm Văn Cường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị cũng đã đề ra 10 nhiệm vụ chủ yếu trong năm học 2019-2020 đó là rà soát, qui hoạch, phát triển mạng lưới cơ sở GD-ĐT trong toàn huyện. Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp. Tăng cường giáo dục đạo đức nhà giáo và học sinh. Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, phổ thông; triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới; đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học cơ sở; giáo dục kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh, bảo đảm an toàn trường học. Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng anh ở các cấp học và các trình độ đào tạo. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học. Đẩy mạnh giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với các cơ sở GD-ĐT. Đẩy mạnh hội nhập quốc tế. Tăng cường cơ sở vật chất  đồng thời tăng cường truyền thông trong giáo dục, đẩy mạnh giáo dục pháp luật trong nhà trường.

Các đại biểu tham dự

Dịp này, UBND huyện tặng: danh hiệu Lao động tiên tiến cho 31 tập thể và 1.447 cá nhân, 194 cá nhân đạt chiến sĩ thi đua cơ sở; tặng giấy khen 8 tập thể khối thi đua trường học; tặng giấy khen cho 24 tập thể, 375 cá nhân và 4 hội đồng giáo dục xã, thị trấn. Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Đề nghị sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” năm 2019 cho 79 cá nhân; đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 1 tập thể và 03 cá nhân. Đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 05 tập thể khối thi đua trường học, 15 tập thể Lao động xuất sắc; tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 49 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện trao tặng thưởng cho các tập thể, cá nhân

Lệ Đính – Tấn Đạt