Chủ tịch UBND huyện: Khen thưởng đột xuất vận động viên Lê Thị Tuyết xuất sắc đoạt Huy chương đồng nội dung điền kinh 10.000m nữ

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 18/12/2022

Chiều ngày 17/12, VĐV Lê Thị Tuyết bước vào tranh tài môn điền kinh (10.00m nữ) Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Đúng như dự đoán, ở nội dung này VĐV Lê Thị Oanh nhanh chóng thể hiện đẳng cấp của nhà vô địch SEA Games, khi bứt tốc bỏ xa nhóm còn lại sau khi xuất phát ở 3 vòng thi đấu đầu tiên. Trước sự cạnh tranh quyết liệt của những VĐV hàng đầu quốc gia, VĐV Lê Thị Tuyết của đoàn thể thao Phú Yên tuân thủ đấu pháp, chiến thuật của Ban huấn luyện khi giữ ổn định trong nhóm thi đấu thứ 2. Khi còn 2 vòng đấu nữa hoàn thành nội dung thi đấu, VĐV Nguyễn Thị Lệ (Bình Định) là người bứt tốc vượt lên đứng vị trí thứ 2. Đến lúc này, Lê Thị Tuyết cũng tăng tốc vượt qua VĐV Lò Thị Thanh của Sông Lam Nghệ An để về đích ở vị trí thứ 3 và giành HCĐ với thành tích 34:03,17.

Theo Ban huấn luyện đội tuyển điền kinh Phú Yên, tuy giành HCĐ, nhưng Tuyết đã thi đấu xuất sắc phá kỉ lục giải vô địch điền kinh trẻ cùng nội dung của VĐV Phạm Thị Huệ (Quảng Ninh) lập được vào năm 2015 (35:10,17). Như vậy, Lê Thị Tuyết là VĐV giành huy chương đầu tiên cho đoàn thể thao Phú Yên tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ XI - năm 2022.

Các đồng chí: Nguyễn Thị Hồng Thái, Giám đốc Sở VH-TT&DL và Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen và tiền thưởng cho phụ huynh VĐV Lê Thị Tuyết

Ngay sau thành tích của Lê Thị Tuyết, lãnh đạo UBND huyện Tây Hòa đã vận động xã hội hóa thưởng nóng cho Lê Thị Tuyết số tiền 7 triệu đồng, đồng thời tặng giấy khen cho VĐV quê ở xã Hòa Thịnh vì đạt thành tích tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thưởng 5 triệu đồng cho VĐV Lê Thị Tuyết.

Trước đó, lãnh đạo UBND huyện Tây Hòa và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên cũng đến nhà thăm hỏi và trao quà cho phụ huynh VĐV Lê Thị Tuyết. Đây là gia đình thuộc hộ nghèo tại địa phương.

VĐV Lê Thị Tuyết (sinh năm 2005) đang là thành viên của đội điền kinh Việt Nam và mang nhiều thành tích cho thể thao Phú Yên trong năm 2022. Trước đó, VĐV ở xã Hòa Thịnh đoạt HCV cự ly 5.000m, 10.000m tại Giải vô địch điền kinh trẻ toàn quốc năm 2022;  HCV ở cự ly 10.000m và HCB Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền phong năm 2022 tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngày 18/12, Lê Thị Tuyết tiếp tục tranh tài chung kết nội dung Marathon. Đây cũng được xem là nội dung sở trường của Lê Thị Tuyết và có hy vọng huy chương.

Nhật Huy – Lê Quang

• Tây Hòa khai mạc hội thao bắn súng quân dụng dân quân tự vệ
  • Tây Hòa tổ chức bốc thăm tái định cư đợt 02 cao tốc Bắc Nam
  • Tuyên truyền tiết kiệm năng lượng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng