Thường trực HĐND tỉnh làm việc với Thường trực HĐND huyện

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 15/02/2023

Chiều ngày 14/02, Thường trực HĐND tỉnh có buổi làm việc với Thường trực HĐND huyện về kết quả công tác năm 2022nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự có các đồng chí Lê Thanh Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Tấn Chân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và các thành viên Thường trực HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND tỉnh. Ở huyện có các đồng chí: Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Văn Mười, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Mai Ne, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; Trần Công Chính, Ủy viên BTV Huyện ủy; Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đồng thời Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Thường trực HĐND huyện, Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh phát biểu

Theo báo cáo tại buổi làm việc, thời gian qua, Thường trực HĐND huyện Tây Hòa đã bám sát chương trình công tác trọng tâm của năm, triển khai thực hiện chức năng, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch đề ra hiệu quả, đảm bảo đúng quy định pháp luật. Tiếp tục đổi mới về phương thức và nội dung hoạt động, đề cao trách nhiệm trước nhân dân, trước HĐND huyện. Công tác chuẩn bị, tổ chức các kỳ họp chuyên đề được thực hiện chu đáo, đúng quy trình, quy định. Chủ tọa điều hành kỳ họp linh hoạt, đảm bảo dân chủ, đúng luật; chất lượng các kỳ họp không ngừng được nâng lên. Hoạt động giám sát, khảo sát của Thường trực và các Ban của HĐND huyện trong năm 2022 được triển khai đúng chương trình và kế hoạch đề ra. Lựa chọn nội dung, đối tượng giám sát trên cơ sở kiến nghị của đại biểu HĐND, cử tri và yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của huyện. Qua giám sát, khảo sát, Thường trực và các Ban của HĐND huyện đã kiến nghị với UBND huyện, các cơ quan, đơn vị, UBND xã có liên quan kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Từ đó nâng cao trách nhiệm trong việc tổ chức thực hiện nghị quyết của HĐND, góp phần quan trọng  hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của huyện. Bên cạnh đó công tác xem xét, giải quyết công việc phát sinh giữa 02 kỳ họp được thực hiện chặt chẽ, kịp thời. Việc phối hợp giữa Thường trực HĐND huyện, UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan được thực hiện có hiệu quả. Năm 2022 Thường trực HĐND huyện chủ trì, phối hợp UBND huyên, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức thành công 5 kỳ họp (03 kỳ họp chuyên đề, 02 kỳ họp thường lệ) ban hành 33 nghị quyết quan trọng.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy phát biểu

Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đã có những ý kiến thảo luận chia sẻ với thường trực HĐND tỉnh về những thuận lợi và khó khăn trong thực hiện các măt công tác thời gian qua và đề xuất, kiến nghị các nội dung có liên quan để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong thời gian tới. Qua đó các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh cũng có nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết, mang tính gợi mở, góp phần giúp huyện tháo gỡ những khó khăn, bất cập; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị; đẩy mạnh, đổi mới hoạt động HĐND cấp huyện trong thời gian tới.

Đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Cao Thị Hòa An ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực và tinh thần trách nhiệm của Thường trực HĐND huyện Tây Hòa trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian đến, Thường trực HĐND huyện Tây Hòa tiếp tục đoàn kết trong lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác HĐND; nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND cấp huyện; thực hiện tốt công tác giám sát, nhất là những nội dung trọng tâm, trọng điểm. Đặc biệt, quan tâm giải quyết dứt điểm đơn thư của công dân, không để xảy ra các điểm nóng; nâng cao chất lượng hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp….

Tin, ảnh: Lệ Đính

• Tây Hòa khai mạc hội thao bắn súng quân dụng dân quân tự vệ