UBMTTQVN huyện tổ chức hội nghị lấy ý kiến về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 03/03/2023

Sáng ngày 3/3, UBMTTQVN huyện tổ chức Hội nghị lấy ý kiến  về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Dự hội nghị có đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Văn Mười, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các tổ chức thành viên, các Ủy viên Ủy ban MTTQVN Huyện; Chủ tịch UBMTTQVN các xã, thị trấn. Đồng chí Lê Ngọc Hương, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Lê Ngọc Hương, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện

chủ trì phát biểu tại Hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Lê Ngọc Hương, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện nhấn mạnh việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của Nhân dân, thể hiện ý chí nguyện vọng và tạo sự đồng thuận trong Nhân dân về việc hoàn thiện dự thảo Luật đất đai (sửa đổi); nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức trong hệ thống MTTQ và toàn dân đối với việc sửa đổi Luật đất đai. Từ đó tổng hợp đầy đủ, khách quan các ý kiến đóng góp của Nhân dân để phản ánh kịp thời tới cơ quan liên quan.

Đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Đồng chí Lê Văn Mười,  UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

Tại Hội nghị, đã có 5 ý kiến phát biểu tập tập trung vào một số vấn đề như: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; phát triển quỹ đất; giao đất, cho thuê đất, chuyên mục đích sử dụng ; đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; cơ chế, chính sách tài chính, giá đất; chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực; hộ gia đình sử dụng đất... Theo kế hoạch, các tổ chức thành viên và Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn tổ chức hội nghị lấy ý kiến Nhân dân, tổng hợp và báo cáo Ban Thường trực UBMTTQVN huyện trước ngày 06/3/2023.

Tin, ảnh: Lệ Đính

• Tây Hòa khai mạc hội thao bắn súng quân dụng dân quân tự vệ
  • Tây Hòa tổ chức bốc thăm tái định cư đợt 02 cao tốc Bắc Nam
  • Tuyên truyền tiết kiệm năng lượng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng