Phiên họp UBND huyện thường kỳ tháng 02/2023

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 24/02/2023

Chiều ngày 23/02, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2/2023 để cho ý kiến các nội dung theo Quy chế làm việc. Các đồng chí: Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì phiên họp.

Lãnh đạo UBND huyện chủ trì phiên họp

Dự họp có các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện, cơ quan Tỉnh, Trung ương đóng trên địa bàn huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Đồng chí Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện

phát biểu khai mạc

Theo báo cáo của UBND huyện, trong tháng 02/2023, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ chính trị của huyện. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã chủ động triển khai, phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023 ngay từ những ngày đầu năm và một số nhiệm vụ được Lãnh đạo UBND huyện giao. Trong đó, nổi bật là tổ chức đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 trên địa bàn huyện đảm bảo tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm; tổ chức thành công Lễ giao, nhận quân năm 2023; tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ nhân dịp Xuân Quý Mão năm 2023...

Các đại biểu dự phiên họp

Công tác chỉ đạo sản xuất nông, lâm nghiệp, quản lý, bảo vệ và phát triển rừng được chú trọng; phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được quan tâm chỉ đạo. Giá trị sản xuất Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp khu vực ngoài Nhà nước được 119 tỷ 578 triệu đồng, tăng 35,2% so cùng kỳ năm 2022;Tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn huyện lũy kế từ đầu năm đến cuối tháng 02/2023 đạt 492.290 triệu đồng tăng 9,2% so với cùng kỳ năm 2022. Thu ngân sách từ đầu năm đến giữa tháng 2/2023 được 8 tỷ 278 triệu đồng, đạt 7,2% dự toán tỉnh giao. Công tác quản lý nhà nước về quy hoạch được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Công khai kế hoạch sử dụng đất năm 2023 trên địa bàn huyện . Về thực hiện các nội dung liên quan đến Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 đoạn qua địa phận huyện Tây Hòa; tính đến ngày 22/02/2023 đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công đạt tỷ lệ 93,29%, vượt 23,29% chỉ tiêu tỉnh giao ; diện tích còn lại 1,527ha đang tiếp tục thực hiện công tác lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

Tại phiên họp, các đại biểu cũng đã góp ý vào các dự thảo: Chương trình hành động của Huyện ủy Tây Hòa về triển khai thực hiện Chương trình hành động số 21-CTr/TU, ngày 01/12/2022 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao; dự thảo chương trình hành động của Huyện ủy về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; dự thảo kế hoạch của Ban thường Vụ Huyện ủy triển khai thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TU ngày 21/12/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chuyển đổi số tỉnh Phú Yên đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030. dự thảo  kế hoạch của UBND huyện về khắc phục các hạn chế được chỉ ra qua kiểm điểm tập thể UBND huyện năm 2022; dự thảo kế hoạch công tác của UBND huyện năm 2023; dự thảo kế hoạch Chuyển đổi số trên địa bàn huyện năm 2023 ; dự thảo quyết định của UBND huyện về việc phê duyệt Phương án và Kế hoạch thực hiện phương án dự kiến khai thác quỹ đất các dự án để ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng, tổ chức bán đấu giá thu tiền sử dụng đất giai đoạn 2021-2025.

Các đại biểu góp ý

Kết luận phiên họp, các đồng chí chủ trì  yêu cầu đối với nội dung các dự thảo được thông qua tại phiên họp, đề nghị các cơ quan, đơn vị chủ trì soạn thảo khẩn trương hoàn chỉnh, trình UBND huyện để ban hành. Đồng thời để triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đề ra trong năm 2023, UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra.Trong đó tiếp tục hướng dẫn các xã, thị trấn và Nhân dân thường xuyên thăm đồng kiểm tra tình hình chuột cắn phá, sâu, bệnh gây hại lúa vụ Đông – Xuân 2022-2023 để phòng trừ kịp thời; kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các xã duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu theo kế hoạch; triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 đoạn qua địa phận huyện, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư theo tiến độ yêu cầu và quy định; đôn đốc, triển khai các nhiệm vụ có liên quan đến việc xây dựng thị trấn Phú Thứ đạt đô thị loại IV và xây dựng xã Sơn Thành Đông lên thị trấn trước năm 2025. Bên cạnh đó quan tâm đến công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, công tác giảm nghèo, lao động thương binh xã hội…./.

Tin,ảnh: Lệ Đính – Lê Quang

• Tây Hòa khai mạc hội thao bắn súng quân dụng dân quân tự vệ
  • Tây Hòa tổ chức bốc thăm tái định cư đợt 02 cao tốc Bắc Nam
  • Tuyên truyền tiết kiệm năng lượng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng