Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Tuyên truyền Cuộc thi sáng tạo Thanh, thiếu niên và Nhi đồng lần thứ 7 và Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10

Chuyên mục: Kinh tế - Khoa học công nghệ | Đăng ngày: 10/06/2022

Chiều ngày 09/6, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên phối hợp UBND huyện Tây Hòa tổ chức tuyên truyền Cuộc thi sáng tạo Thanh, thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Phú Yên lần thứ 7 (2021-2022) và Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10 (2022-2023).

Dự buổi tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh; đồng chí Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, PCT.UBND huyện; lãnh đạo phòng GD-ĐT, Trung tâm GDNN- GDTX huyện, các trường Tiểu học, THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Trưởng ban Cuộc thi và Hội thi triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi

Tại buổi tuyên truyền đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Trưởng ban Cuộc thi và Hội thi đã triển khai kế hoạch và tuyên truyền các đơn vị trường học trong huyện tham gia cuộc thi và hội thi trên. Theo đó Cuộc thi sáng tạo Thanh, thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Phú Yên lần thứ 7 (2021-2022) nhận hồ sơ dự thi từ nay đến hết tháng 6/2022 thuộc các lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống dịch bệnh, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Đối tượng dự thi là tất cả thanh, thiếu niên và nhi đồng đang sinh sống, lao động và học tập trên địa bàn huyện có độ tuổi từ 06 đến 18 tuổi đều có quyền dự thi. Khuyến khích sự tham gia của các em nhỏ tuổi, các em người dân tộc thiểu số tham gia Cuộc thi. Cuộc thi này sẽ tổng kết và trao giải vào tháng 9 hoặc tháng 10 năm 2022, chọn các giải pháp, mô hình, sản phẩm xuất sắc nhất để tham gia Cuộc thi sáng tạo Thanh, thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc lần thứ 18 năm 2022 tại Hà Nội.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Đối với Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10 (2022-2023) nội dung dự thi gồm tất cả các giải pháp Sáng tạo kỹ thuật phục vụ sản xuất, đời sống, kinh tế, xã hội, an ninh và quốc phòng. Các giải pháp dự thi đăng ký theo 06 lĩnh vực gồm: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Y dược; Giáo dục và đào tạo. Đối tượng dự thi: Tất cả các tổ chức, cá nhân là người Phú Yên ở trong và ngoài tỉnh, cá nhân là người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại tỉnh Phú Yên, không phân biệt lứa tuổi, thành phần, dân tộc, nghề nghiệp, có các giải pháp kỹ thuật là kết quả của hoạt động sáng tạo, sáng kiến, cải tiến và ứng dụng khoa học và công nghệ trong hoạt động kinh tế - xã hội được tạo ra và áp dụng tại tỉnh từ năm 2015 trở lại đây đều có quyền tham dự Hội thi. Trường hợp cá nhân (hoặc một nhóm người) là tác giả (hoặc nhóm tác giả) của giải pháp nhưng việc tạo ra giải pháp là do tác giả (hoặc nhóm tác giả) thực hiện nhiệm vụ được một tổ chức Nhà nước hoặc tổ chức tập thể giao cho hoặc là do các tổ chức nói trên đầu tư kinh phí, thiết bị… thì tác giả (hoặc nhóm tác giả) được quyền dự thi với tư cách cá nhân nếu được tổ chức đó cho phép bằng văn bản. Tất cả các tổ chức và cá nhân đã đầu tư tại Phú Yên để tạo ra giải pháp kỹ thuật đều có quyền đứng tên tham dự Hội thi. Trong trường hợp này, những người trực tiếp tham gia sáng tạo ra giải pháp kỹ thuật được tổ chức đứng tên dự thi đăng ký là tác giả hoặc nhóm tác giải của giải pháp kỹ thuật dự thi đó. Mỗi tổ chức, cá nhân có thể tham gia dự thi nhiều giải pháp. Các công trình đã đoạt giải Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam thì không được tham gia Hội thi. Thời gian tiến hành Hội thi: Từ 3/2022 đến 10/2023 tổ chức thực hiện Hội thi đến khi tổng kết phát thưởng. Trong đó, thời gian nhận hồ sơ dự thi bắt đầu từ phát động đến hết ngày 30/6/2023.

Đại biểu tham gia ý kiến

Tại buổi tuyên truyền các đại biểu tham gia cũng đã thảo luận nêu những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị khi tham gia cuộc thi và hội thi trên như về kinh phí, thời gian, chọn đối tượng tham gia… được BTC ghi nhận để triển khai tổ chức cuộc thi và hội thi đạt kết quả tốt.

Lệ Đính

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác
  • Tây Hòa-Dấu ấn một nhiệm kỳ 2015-2020
  • Video lấy ý kiến nhạc hiệu Đài truyền thanh huyện Tây Hòa
  • Tây Hòa điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới
  • Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Hòa, nhiệm kỳ 2015 2020

Thống kê truy cập

logo redesign